ว่าด้วยเรื่องของปลอม อยากให้กระทู้นี้เป็นกรณีศึกษาครับ...
โดย dogheart
dogheart
#1
[SIZE="3"]สืบเนื่องจากกระทู้นี้นะครับ
http://forum.siambrandname.com/showthread.php?t=326143

มีการพูดคุยกันอยู่ในเรื่องของ Necktie ปลอม และเนื่องจากผมเป็นคนที่เปิดประเด็นดังกล่าวเลยอยากจะมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมครับ

ว่ากันด้วยเรื่องของปลอมก่อนเลยแล้วกันนะครับ โดยส่วนตัวจากที่ผมเองได้พบเจอมาทั้งในและนอก SBN สินค้าปลอมหรือของเลียนแบบทุกๆอย่างนะครับทั้งกระเป๋า , รองเท้า , เสื้อผ้า และ accessories ต่างๆในบ้านเราผมขอแบ่งประเภทของปลอมออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆนะครับ

ประเภทที่ 1 คือของปลอมแท้ๆ 100% จากโรงงาน โดยของปลอมประเภทนี้จะถูกผลิตมาจากโรงงานไม่ว่าจะเป็นเกรดไหนๆก็คือของปลอมครับ โดยเราๆท่านๆก็จะพบเห็นสินค้าปลอมประเภทนี้บ้างในห้อง Catch Fake โดยสินค้าปลอมประเภทนี้คือทุกอย่างในตัวสินค้านั้นถูกผลิตขึ้นเลียนแบบของจริงเลยครับ จะเหมือนมากเหมือนน้อยอย่างไรก็แล้วแต่ฝีมือและศักยภาพของผู้ผลิตครับ

ประเภทที่ 2 คือของปลอมที่ถูก remade ขึ้นซึ่งของปลอมประเภทนี้น่ากลัวกว่าครับ สำหรับผู้ที่มีประสพการณ์น้อย โดยของปลอมประเภทนี้อาจจะมีบางชิ้นส่วนในตัวสินค้าที่เป็นของแท้มาประกอบกับชิ้นส่วนที่เป็นของปลอม ยกตัวอย่างเช่น ถ้าพูดถึงกระเป๋า ก็คือตัวกระเป๋าปลอมแต่เอาป้ายของจริงมาติด หรืออาจจะเอาอะไหล่กระเป๋าของแท้มาทำประกอบเข้ากับหนังตัวกระเป๋าที่เย็บขึ้นมาใหม่เป็นต้นครับ การทำเช่นนี้ก็เพื่อที่จะทำให้ของปลอม หรือของแท้ที่หมดสภาพแล้ว กลับกลายมาเป็นของที่ดูเหมือนจะแท้ สามารถนำมาขายได้ หลายคนอาจจะสงสัยว่ามีแบบนี้ด้วยเหรอ แล้วไปเอาป้ายของแท้ หรืออะไหล่ชิ้นส่วนของแท้มาจากไหน คำตอบก็คือ บ้านเราเป็นประเทศที่มีตลาดสินค้ามือสองถือว่าเป็นอันดับต้นๆของโลกเลยก็ว่าได้นะครับ เช่นตลาดจตุจักร , ตลาดโรงเกลือ , ตลาดวังหลัง ฯลฯ โดยที่เราจะทราบกันดีว่าสินค้ามือสอง brand name จากตลาดเหล่านี้ มักจะถูกซื้อมาจากประเทศที่ซึ่งได้รับบริจาคของที่ไม่ใช้แล้ว มาจากประเทศที่พัฒนาแล้ว ซึ่งคนที่เคยไปเดินดูของตามตลาดเหล่านั้นก็จะพบว่ามีสินค้า brand name ขายอยู่บ้างแต่สภาพอาจจะแย่หรือไม่สมบูรณ์ ซึ่งเราๆท่านๆก็จะเห็นมีเพื่อนๆมาพูดกันอยู่บ่อยๆเกี่ยวกับสินค้าและร้านค้าในตลาดเหล่านั้น
dogheart
#2
[SIZE="3"]เอาหล่ะครับ ทีนี้มาถึงกระทู้ที่ผมไปเปิดประเด็นไว้เรื่อง Necktie ปลอมนะที่อยู่ในกระทู้นั้นนะครับ
โดยกระทู้นั้นได้ถูก edit ข้อความและรูปภาพไปหลายส่วนแล้วครับ ทั้งนี้ผมได้ capture รูปภาพของกระทู้ในช่วงแรกๆที่ยังไม่มีการ edit ไว้ดังนี้นะครับ

dogheart
#3
[SIZE="3"]คราวนี้เรามาไล่ดูของปลอมเลยดีกว่าครับ จากรูปที่ผม save ไว้ได้ก่อนที่กระทู้จะถูก edit นะครับ

สองรูปนี้เป็น Dolce & Gabbena ซึ่งผมได้มีตอบไปในกระทู้แล้วว่า brand นี้ไม่มีในโลกครับ จะมีแต่ Dolce & Gabbana ซึ่งจากรูปสองรูปนี้จัดว่าของปลอมอันนี้อยู่ในประเภทที่ 1 ครับ

----------------------------------------------------------------------------
dogheart
#4
[SIZE="3"]จากรูปหมู่รูปนี้นะครับ ฟันธงได้เลยครับว่า Versace เส้นสีเหลืองปลอมครับ เนื่องจาก necktie Versace ไม่มีทำ lining เป็นลายแบบนั้นนะครับ (มีรูป lining ของแท้ให้ดูประกอบด้านล่างครับ)
สำหรับวงกลมสีเขียวบน Versace เส้นสีแดง ด้ายที่เย็บตรงส่วนนี้โดยมากจะเป็นสีโทนเดียวกับสีพื้นของ necktie นะครับ เช่น necktie สีแดงส่วนใหญ่ด้ายที่เย็บก็จะเป็นสีแดงครับ
ส่วนเส้นอื่นๆป้ายยี่ห้อ และป้ายที่ปลายเล็กดูจะเป็นป้ายแท้ครับ แต่ตัวผ้าที่เป็น necktie อาจจะไม่แท้ครับเพราะเนื่องจาก design ของ brand แต่ละ brand จะค่อนข้างมีเอกลักษณ์ครับ ถ้ารู้จัก brand นั้นๆดีจะรู้ครับว่า design และผ้าแบบนั้นใช่หรือไม่ใช่ โดยส่วนตัวเท่าที่รู้จัก Gucci ขอบอกว่าปลอม 70% ถ้าอยากจะให้ฟันธงคงต้องมีรูปเพิ่มเติมครับ
เพราะฉะนั้นของปลอมในรูปนี้ถือว่าเป็นของปลอมประเภทที่ 2 ครับ


----------------------------------------------------------------------------
dogheart
#5
[SIZE="3"]จากรูปนี้ดูที่ Versace ก่อนนะครับ ในวงกลมสีเขียว ของแท้จะไม่ได้เย็บแบบนี้นะครับ และของแท้ส่วนที่ใช้เย็บป้ายตรงนี้เค้าจะใช้เอ็นในการเย็บครับ
และในส่วนวงกลมสีแดงก็เช่นเดิมครับ lining สุดอลังการแบบนี้ versace เค้าไม่ทำนะครับ หมายถึงในรุ่นป้ายขาวที่เห็นในรูปนะครับ เข้าใจว่ารุ่นนี้น่าจะไม่มีใน shop แล้วนะครับ
อันนี้เป็นของปลอมประเภทที่ 2 ครับ
ส่วน Louis Vuitton มีสองจุดครับคือ ในวงกลมสีนำ้เงิน lining ของ Louis Vuitton ก็ไม่มีนะครับ ที่เป็นลวดลายอลังการแบบนั้น ของแท้จะเป็นผ้าสีน้ำตาลไหม้ออกจะสากๆหน่อยด้วยซ้ำเส้นนี้ถูก remade โดยเอาผ้าอะไรก็ไม่รู้ที่มีลาย Louis Vuitton มาทำเป็น Lining ครับ และสังเกตดูตัวผ้าที่เป็น necktie ดูนะครับ ไม่มีอะไรที่เป็นเอกลักษณ์ของ Louis Vuitton เลย จะมองว่าจุดขาวๆเหลี่ยมๆนั่นมันเป็นสัญลักษณ์ของ Louis Vuitton มองยังงัยมันก็ไม่ใช่ครับ ส่วนในวงสีม่วงของแท้จะไม่มีห่วงในการสอดปลาย necktie อย่างนี้นะครับ จะมีแต่ป้ายยี่ห้อเท่านั้นครับ
อีกจุดนึงคือ ด้ายที่เย็บเป็นตัวหนอนตรงปลายครับ ในส่วนของวงกลมสีเหลือง ด้ายส่วนนี้ของแท้จะเป็นไหมสีเหลืองเย็บเป็นตัวหนอนนะครับ (เดี๋ยวจะมีรูปตัวอย่างของแท้ให้ดูครับ)
ซึ่งทั้ง 3 เส้นในรูปนี้ป้ายที่ติดมาทั้งป้ายยี่ห้อและ ป้ายตรงปลายเล็กของ necktie ผมดูว่าอาจจะเป็นป้ายของแท้ครับ แต่ยกเว้น Louis Vuitton ที่สีของป้ายดูแปลกๆครับ เพราะของแท้จะดูน้ำตาลไหม้แต่จากรูปดูอมเหลืองๆ แต่ไม่แน่ใจว่ามาจากการถ่ายรูปรึเปล่า เพราะฉะนั้นในรูปนี้ทั้งหมดถือว่าเป็นของปลอมประเภทที่ 2 ครับ


----------------------------------------------------------------------------
dogheart
#6
[SIZE="3"]รูปนี้ Versace ผมคงไม่มีอะไรอธิบายเพิ่มเติมครับ เพราะก็เหมือนกับที่พูดไว้แล้วตามรูปข้างบน
ส่วน Dolce & Gabbana เส้นนี้ที่คุณ Valentino สรุปไว้ในกระทู้ว่าเป็นของแท้ ผมว่ามันเป็นของปลอมประเภทที่ 2 ครับ โดยดูได้จาก ตำแหน่งของคำว่า " Dolce & Gabbana " ที่อยู่บน lining ในส่วนของวงกลมสีแดง นั้นอยู่ต่ำกว่าปกติครับ โดยปกติตำแหน่งที่ถูกต้องจะอยู่บริเวณกรอบสีเหลี่ยมสีแดงครับ เข้าใจว่าเส้นนี้เป็นการไปเอา lining แท้ของเส้นอื่นมาเย็บใหม่ครับ ทำให้อาจจะต้องเลื่อนตำแหน่งให้ต่ำลงมาเพื่อหลบรอยเย็บเดิมที่อยู่บน lining ครับ
อีกส่วนนึงก็คือ ป้ายที่มี hologram ตำแหน่งของป้ายนั้นจะอยู่ด้านในอีกด้านนึงนะครับ (มีรูปของแท้ให้ดูด้วยครับ ไว้ดูข้างล่างแล้วกันครับ) เข้าใจว่าตำแหน่งที่ติดป้ายนี้ในเส้นนี้คงจะเย็บติดง่ายกว่าตำแหน่งที่ของแท้เค้าทำเลยออกมาเป็นแบบนี้ครับ


----------------------------------------------------------------------------
dogheart
#7
[SIZE="3"]อันนี้แถมให้ครับ เป็นรูปที่คุณ Valentino (หรือเพื่อน) ได้ลงไว้ในกระทู้ว่าเป็นตัวอย่างป้ายของแท้ของผ้าพันคอ ก่อนที่กระทู้จะถูก edit เพราะผมไปทักว่าขอดูผ้าผืนนี้ทั้งผืน
โดยจากรูปนะครับ ป้ายยี่ห้อและ Care tag ดูเหมือนจะแท้ครับ แต่สิ่งที่ผิดปกติก็คือ ป้ายยี่ห้อในวงกลมสีแดงคำว่า " cravatte " เป็นภาษาอิตาเลี่ยนซึ่งแปลว่า necktie ครับ
ดังนั้นป้ายนี้ควรจะอยู่บน necktie ครับ ไม่ใช่อยู่บนผ้าพันคอ อันนี้เป็นตัวอย่างนึงของคน remade ที่มั่วครับ


----------------------------------------------------------------------------
dogheart
#8
[SIZE="3"]ต่อไปนี้เป็นรูปของแท้ลองดูในจุดต่างๆเปรียบเทียบดูนะครับ

Louis Vuitton ครับ
Versace ครับ

Dolce & Gabbana ครับ

----------------------------------------------------------------------------
dogheart
#9
[SIZE="3"]สรุปครับ จากบทเรียนเรื่องนี้เราจะพบว่า ของปลอมประเภทที่ 2 น่ากลัวกว่าประเภทที่ 1 เยอะครับ โดยกลุ่มสินค้าที่จะถูก remade ให้เป็นของปลอมประเภทที่ 2 ก็คือสินค้าที่มีรายละเอียดในตัวสินค้าไม่มาก ลองนึกภาพตามนะครับ อย่างเวลาเรามองสินค้าอะไรซักชิ้นนึงแล้วคิดตามว่าเค้าผลิตมันขึ้นมาได้อย่างไร ภาพในหัวคุณจะเห็นเลยว่ามันซับซ้อนและยากขนาดไหนในการที่จะผลิตสินค้านั้น เช่นหากเรามองที่รถยนต์เราจะไม่เคยเห็นรถยนต์ปลอมทั้งคัน เราอาจจะเห็นว่ามีแต่อะไหล่ปลอม (อะไหล่เทียม) ทั้งนี้เพราะการจะปลอมรถทั้งคันมันยากครับ
ในส่วนสินค้า brand name ก็เช่นกันครับ สินค้าจำพวก กระเป๋า , นาฬิกา หรือสินค้าอื่นที่มีรายละเอียดและขั้นตอนในการผลิตมากๆ อาจจะต้องใช้เครื่องจักรในการผลิต และมีการลงทุนที่ค่อนข้างสูงในการผลิต ก็จะถูกผลิตออกมาจากผู้ที่มีศักยภาพในการผลิตจึงจัดเป็นสินค้าปลอมประเภทที่ 1 ในส่วนกลุ่มสินค้าที่มีรายละเอียดในตัวสินค้าที่ไม่เยอะเท่า เช่น necktie , ผ้าพันคอ , เสื้อผ้า ฯลฯ นอกจากจะมีทั้งแบบปลอมประเภทที่ 1 ก็จะมีแยกย่อยออกมาเป็นสินค้าปลอมประเภท 2 ด้วยครับ เนื่องจากสินค้ากลุ่มนี้การ remade ไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องจักรราคาแพง จึงไม่ใช่เรื่องยากเลยครับที่จะมีสินค้าปลอมประเภทนี้เกิดขึ้น

ปัจจัยต่อไปที่ทำให้มีสินค้าปลอมประเภทที่ 2 เยอะในบ้านเรา ก็ตามที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นครับ เนื่องจากมีวัตถุดิบ (ป้ายแท้ , อะไหล่แท้) จากตลาดมือสองในการที่จะ remade ออกมาเป็นสินค้าปลอมประเภทที่ 2 อีกเรื่องคือ พื้นฐานงานฝีมือหรือหัตถกรรมบ้านเราก็ไม่เป็นรองใครครับ (ไม่ดีครับถ้าใช้ในทางที่ผิด) จึงไม่ยากเลยที่จะพบเจอสินค้าปลอมประเภทที่ 2 ในบ้านเราครับ

ในแง่ของรุ่นสินค้า สินค้าปลอมประเภทที่ 2 มักจะถูก remade ออกมาดูกึ่งๆว่าจะเป็นรุ่น vintage ทั้งนี้เพราะวัตถุดิบที่มีส่วนใหญ่คือของที่ตกรุ่นไปแล้วไม่ว่าจะเป็นป้ายยี่ห้อ , อะไหล่ต่างๆ ซึ่งทำให้พิสูจน์ว่าจริงหรือปลอมลำบาก จะไปดูที่ Shop ก็ไม่มีรุ่นนั้นๆแล้ว กลายเป็นข้ออ้างของผู้ขายเนื่องจากไม่สามารถหาข้อมูลมาอ้างอิงได้

อีกปัจจัยนึงคือในแง่ของการตลาดครับ เป็นใครก็ต้องมีพลาดกันได้ที่จะอดใจไม่ไหว ที่จะได้เป็นเจ้าของ สินค้า brand name ระดับ hi-end ในราคาไม่กี่พันบาท อีกทั้งผู้ขายหลายๆคนก็มีการขายอย่างต่อเนื่องและไม่เคยมีประวัติที่ไม่ดีในการขาย
อย่างผมเคยเห็นมีคนใน SBN คุยกันถึงเรื่อง dress brand name ระดับ hi-end ที่ราคาใน shop ราวๆ สองถึงสามหมื่นบาท แต่มีคนมาลงขายในราคาหลักพันบาท อันนี้คนจะซื้อคงต้องคิดและดูกันให้ละเอียดหน่อยครับ

ถ้าเรามาพูดเฉพาะถึงที่ SBN นะครับ โดยมากการซื้อขายจะเกิดขึ้นจากรูปภาพ ข้อความโฆษณา และสุดท้ายของก็ถูกส่งไปสู่มือผู้ซื้อครับ จะมีบ้างที่ผู้ขายบางรายเปิดโอกาสให้ผู้ซื้อได้นัดเจอเพื่อดูของก่อนตกลงซื้อขาย แต่ในส่วนสินค้าที่ราคาไม่สูงมาก หลายคนก็อาจจะรู้สึกเสียเวลาในการที่จะนัดเจอกันเพื่อดูของครับ เรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่ควรระวัง
dogheart
#10
[SIZE="3"]และจากนี้เป็นสิ่งที่ผมอยากจะตอบคุณ Valentino จากกระทู้ในห้อง Catch Fake ครับ ขออนุญาต quote ข้อความมานะครับจะได้ตอบให้เข้าใจเป็นข้อๆไป

[SIZE="2"]ขอปิดกระทู้ค่ะ

VALENTINO ขออนุญาตไม่มาตอบโต้ใดใดแล้วค่ะปล. ไม่ได้ต้องการเข้าห้องร้องเรียนนะคะ เพราะการดู CATCH FAKE ได้สิ้นสุดเฉพาะ ในห้องนี้ค่ะ

และไม่ได้ต้องการโยงจะไปร้องเรียนใคร ค่ะ


ขอบคุณพี่พี่เพื่อนเพื่อนที่คอยให้คำแนะนำทางโทรศัพท์ด้วยความเป็นห่วงมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

ไม่เคยสร้างศัตรูในนี้นะคะ

รบกวนเฉพาะพี่หมี DOGHEART ถ้าเห็นน้องขายของปลอม กดใช้อุปกรณ์ JUDGE THIS POST ไปได้เลยค่ะ เพราะ สิ่งนี้ทำเพื่อคนทำผิดกฏค่ะ
[SIZE="3"]Ans: ผมเคยกด Judge this post ไปตั้งแต่กระทู้แรกของคุณที่ผมเห็นว่าขายของปลอมแล้วครับ แต่เนื่องจากระบบ JTP ผมกดไปคนเดียวมันไม่มีผลอะไรครับ
หลังจากนั้นผมก็เห็นคุณเอาของปลอมมาลงอีกผมก็เลยสอบถามคุณจนมาถึงวันนี้ครับ


พี่หมีไม่ต้องการให้เบอร์ และน้องได้เห็นแล้วว่าพี่ไม่แสดงความจริงใจอย่างเปิดเผยต่อน้องพี่ต้องการจะ SHOW OFF อะไรเหรอคะ
[SIZE="3"]Ans: ที่ไม่ต้องการให้เบอร์เพราะผมไม่สะดวกที่จะคุยทางโทรศัพท์ครับ คุณ PM มาผมก็ตอบไปนะครับ ไม่ใช่ว่าผมจะต้องการ Show off อะไรทั้งสิ้นครับ
ผมแค่เห็นว่ามีคนขายสินค้าปลอมโดยสินค้านั้นๆไม่มีคนดูหรือร้องเรียนว่ามันเป็นของปลอม ผมพอจะดูได้และอธิบายในเรื่องนี้ได้ก็เลยออกมาพูดครับ


น้องคงต้องขอต้องปิดกระทู้นี้นะคะ เพราะน้องได้ให้เกียรติพี่มามากแล้วจริงจริง
[SIZE="3"]Ans: ครับ ผมก็ให้เกียรติคุณครับ

เพราะเรื่องลูกค้าเนคไทน้องเคลียร์หมดกับทั้ง 3 ท่านแล้วค่ะ
[SIZE="3"]Ans: ดีครับ เป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้วครับ

น้องก็มิได้ทำผิดกฏอะไรแล้วนี่คะ เพราะไม่ได้ตั้งใจค่ะ
ทำแบบนี้เหมือนการมาไซโคกันเลย รู้สึกไม่จริงใจค่ะ โดยส่วนตัวเป็นไมเกรนอ่ะค่ะ
การตอบของพี่ที่เข้ามาตอบเหมือนกำลังสนุกอะไรสักอย่างน่ะค่ะ ได้อ่านหลายอันก็พอทราบได้
[SIZE="3"]Ans: เบื้องต้นคุณนำสินค้าปลอมมาลงขาย มีลูกค้าซื้อสินค้าปลอมของคุณไปแล้ว ผมออกมาพูดว่าสินค้าของคุณปลอม คุณก็เอามาลงในห้อง Catch Fake เพื่อให้คนตรวจสอบ
ผมก็ตรวจสอบไปตามสิ่งที่ผมทำได้ในทุกเรื่องทั้งการใช้เวลาในการที่จะตอบคุณ ต้องออกตัวก่อนนะครับว่าผมไม่ได้มีอาชีพในการมานั่งตรวจสอบของปลอมใน SBN ดังนั้นผมมีเวลาว่างผมก็มาช่วยดูครับ ต้องขอโทษครับหากการกระทำของผมจะทำให้คุณรู้สึกเหมือนโดนไซโค แล้วก็ขอโทษด้วยครับที่ทำให้เป็นไมเกรน ขอโทษจริงๆครับ


พี่ไม่ต้องมา JUDGE อะไรก็ได้ค่ะถ้ารบกวนจนเกินไป เพราะน้องไม่ได้มีเวลาว่างมากที่จะต้องมาตอบโต้ไปมาให้เกิดไมเกรนแบบนี้ค่ะ
[SIZE="3"]Ans: ไม่ได้รบกวนอะไรมากหรอกครับสำหรับการช่วยดูให้ว่าอะไรปลอมไม่ปลอม เพียงแต่ในกระทู้ผมก็พูดทุกอย่างไว้ชัดครับ หากคุณตั้งใจอ่านและตั้งใจที่จะทำความเข้าใจในสิ่งที่ผมโพสไป

ต้องมาตอบโต้นอนตี 2 หลายหลายวันเพื่ออะไรคะ ไม่รู้จะทำเพื่ออะไร เพราะ เคลียร์ลูกค้าหมดแล้ว

พี่บอกอย่านอนดึกแล้วพี่ตอบมาแบบนี้จะไม่ให้นอนดึกได้ไงคะเหมือนกำลังเล่นเกม
[SIZE="3"]Ans: ผมก็พูดตรงและชัดเจนนะครับ ว่าดึกแล้วให้ไปนอน คุณเองต้องนอน ผมก็ต้องนอนครับ ไม่ได้คิดจะเล่นเกมอะไรกับคุณทั้งนั้นครับ
แต่ทุกอย่างที่ผมทำมันก็อยู่บนหลักการนะครับ ลองไปตั้งใจอ่านสิ่งที่ผมโพสไปในกระทู้นั้นอีกครั้งครับ


ต่อไปนี้ถ้าเป็นของคนอื่นไม่มั่นใจจะไม่นำมาลงขาย เป็นบทเรียนมาก เหนื่อยจริงจริงค่ะ เจอตอบโต้ไปมาแบบนี้
ไม่ต้องการมาโต้ตอบไซโค ทะเลาะอะไรกับใครค่ะ ไร้สาระมากเลย
[SIZE="3"]Ans: เป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้วครับซึ่งผมก็ได้บอกคุณไปแล้วครับสำหรับเรื่องนี้ในกระทู้ว่า "ผมอยากจะบอกคุณว่าในช่วงนี้ให้คุณลืมเรื่องการขายสินค้าที่ไม่ใช่ของคุณเอง ไม่รู้ที่มาที่ไปของสินค้าที่ขายแน่ชัดว่ามาจากที่ใด และที่สำคัญคือไม่มีความรู้ในเรื่องของสินค้าที่ตัวเองขาย" เรื่องไซโคเรื่องทะเลาะผมก็ไม่เคยที่คิดจะมีกับใครครับ


น้องจะตามไปดูวิธีดูเนคไทใน library นะคะ เผื่อพี่อาจจะทำขึ้นมาเพื่อประโยชน์แก่ผู้อื่นนะคะ ถ้าพี่จะยืมรูปน้องรบกวนขออนุญาตก่อนด้วยนะคะ ตามที่พี่แนะนำว่าถ้าจะทำการJUDGE เปรียบเทียบรูปใครก็ต้องขอนุญาตเค้าก่อน
[SIZE="3"]Ans: ผมขออนุญาต ณ ที่นี้เลยแล้วกันนะครับเรื่องเอารูปของคุณมาตรวจสอบ แต่จริงๆแล้วคุณก็ยินดีให้ใช้รูปของคุณในการตรวจสอบอยู่แล้วนะครับ เนื่องจากคุณเอารูปมาลงในห้อง Catch fake ซึ่งผม capture และ save รูปได้ทันก่อนที่คุณจะ edit ออกไป
ส่วนการจะให้ไปทำ review ใน library ผมขออนุญาตที่จะไม่ทำนะครับ เรื่องแบบนี้มันเป็นดาบสองคมครับ ผมว่าเรามาพูดคุย review กันเป็นเรื่องๆดีกว่าครับ อย่าให้ผมไปตีแผ่เลยว่าของแท้เป็นยังงัยมีรายละเอียดอะไร คนที่เค้า remade ของปลอมขึ้นมาเค้าจะรู้เยอะไปเปล่าๆครับน้องรับผิดชอบที่ได้ขายไปแล้วนะคะ
ที่สำคัญไม่ได้ขายพี่หมีด้วยค่ะเพราะพี่ไม่ได้เป็นลูกค้ามาร้องเรียน ขายลูกค้าไปแค่ 3 ท่าน และเคลียร์หมดแล้วค่ะ
แต่พี่เดือดร้อนมากกว่าลูกค้าของน้องอีกค่ะ ไม่รู้ว่าเพื่ออะไรเช่นกัน ขายลูกค้าไปแค่ 3 ท่าน และเคลียร์หมดแล้วค่ะ
เพื่อตัวพี่หรือคะ
[SIZE="3"]Ans: พูดอีกครั้งครับ ว่าถูกต้องแล้วครับที่คุณได้รับผิดชอบของที่ขายไปแล้วกับลูกค้าของคุณ
ใช่ครับผมไม่ใช่ลูกค้าคุณครับ เพราะผมจะซื้อแต่ของแท้ครับ แล้วที่ทำไปผมก็ไม่ได้เดือดร้อนอะไรครับ
แค่เห็นว่ามีคนขายสินค้าปลอมในกลุ่มสินค้าที่ไม่ค่อยมีคนดูว่าปลอมหรือไม่ปลอม แล้วก็เห็นว่าระบบ JTP ไม่ได้ช่วยให้สินค้าปลอมประเภทนี้หมดไปครับ
ก็เลยทำแบบนี้ ทั้งนี้ไม่ใช่แค่คุณหรอกครับ เป็นใครก็ตามที่ผมเห็นว่าขายของปลอมผมก็คงทำแบบนี้ครับ

ยังไงก็ขอบคุณพี่หมีมากค่ะ ที่ได้บทเรียนที่ดีไปใช้
ดังที่พี่ได้เปรียบเทียบ
[SIZE="3"]Ans: ถ้าพูดถึง D&G necktie จากบทเรียนในกระทู้ของคุณยังไม่พอนะครับ คุณยังมอง Dolce & Gabbana ของ remade เป็นของแท้อยู่ดี ต้องศึกษาเพิ่มเติมครับ

น้องไม่อยากให้กระทู้ของน้องเป็นที่ SHOW POWER ของใครค่ะ จะคุยยาวต่อไปกี่วันคะ
พี่จริงใจกับน้องเหรอคะ ในเมื่อพี่บอกว่าพี่ดูเนคไทเป็น ทำไมน้องลงขายมาเป็น เดือนแล้ว แล้ววันที่ 27 พี่ไปแนะนำ พี่ก็เข้าไปดูในกระทู้บ่อยบ่อย และ พี่ก็ได้เข้ามาเตือนครั้งแรก น้องก็ให้เพื่อนถ่ายรูปเพิ่มมาให้ลงในกระทู้ขาย
[SIZE="3"]Ans: ตอบอีกครั้งครับว่าไม่ได้ Show power อะไร ผมไม่มีอะไรจะไปโชว์หรอกครับ ทุกอย่างทำไปอย่างมีเหตุมีผล มีหลักการ ผมพูดชัดในกระทู้คุณนะครับว่าผมจะช่วยดูให้ แต่ผมขอคุณอยู่สองเรื่อง
คือเรื่องจรรยาบรรณของผู้ขาย และเรื่องการที่จะไม่ไป edit อะไรย้อนหลัง จากสิ่งที่ได้พิมพ์หรือโพสไป กลับไปค่อยๆอ่านดูอีกครั้งในกระทู้ของคุณนะครับ
จริงครับ ที่คุณลงขายมาเป็นเดือนแล้ว แล้วกระทู้คุณก็โพสใหม่เกือบทุกวันเยอะไปหมด อย่างที่บอกครับผมได้กด JTP ไปตั้งแต่ผมเห็นแล้วครับ ถ้าไม่เชื่อก็ให้ Web master ตรวจสอบดูได้ครับ แต่การกด JTP ของผมมันไม่มีผลอะไร เพราะมันแค่คนเดียวกดครับ และคุณก็ยังลงขายอยู่อย่างต่อเนื่อง กระทั้งว่ามีคนซื้อไปแล้วด้วยตั้ง 3 คน ผมก็เลย step เรื่อยมาจนมาถึงวันนี้แหละครับ


ทำไมถ้าพี่เห็นรูปว่ามันปลอม แล้วไม่ไป judge ตั้งแต่ตอนนั้นล่ะค่ะ ในเมื่อพี่ก็วนเวียนมาดูบ่อยบ่อย รอผ่านมาทำไมตัง้ 20 กว่าวัน
[SIZE="3"]Ans: อันนี้ตอบไปข้างบนนะครับ

ทำไมต้องรอให้ขายไปแล้วค่อยมา judge ล่ะคะ แล้วกระทู้นี้พี่ก็มา judge อยู่แค่เส้นเดียว เส้นอื่นก็มีตั้งหลายเส้นทำไมไม่่ีjudge ให้เห็นชัด ในเมื่อก็ไม่ได้ปลอมทุกเส้น พี่ก็รู้แก่ใจดี แล้วมาแบบน้องขายของปลอมต้องแจกแจงนู่นนี่นั่นต้องทุกกระทู้ที่ลงขาย เพื่ออะไรอ่ะคะ ในเมื่อมีแค่ 3 คนที่ขายไปก็ติดต่อ 3 คน ไปแล้วเมื่อวานซืน ขนาดลูกค้าที่ซื้อไปยังไม่เอาเรื่องน้องเท่ากับพี่เลยค่ะ พี่ไม่พอใจน้องอะไรส่วนตัวรึเปล่า ขอเบอร์ก็ไม่ให้ จะส่งของไปให้ดูก็ไปเอา จะให้ยาวในกระทู้นี้เพื่ออะไร
[SIZE="3"]Ans: ที่บอกไปเส้นเดียวนั้นหมายถึง D&G รึเปล่าครับ ถ้าใช่ก็จะบอกว่ามันเป็นเพราะมันง่ายที่สุดแล้วที่จะ Judge ครับ แล้วเวลาที่คุณเอามาลงมันคือ ตีหนึ่งสี่สิบสองนาทีนะครับ ผมมาตอบคุณตอนตีสองครึ่ง ตาก็จะปิดแล้วครับ เช้ามาคุณก็ edit รูป D&G ที่ผมแจ้งว่าเป็นของปลอมออกไป ส่วนเส้นอื่นๆผมไม่ได้บอกว่าปลอมแต่ก็ไม่ได้หมายความว่ามันแท้นะครับ รูปคุณลงแค่นั้นขอผมมั่นใจก่อนสิครับ เกิดผมไปบอกว่าปลอมแล้วจริงๆมันแท้คุณจะรู้สึกอย่างไรครับ
เรื่องลูกค้าคุณอย่าใช้คำว่าแค่ 3 คนครับ ผมถามคุณหน่อยครับ หาก 1 ใน 3 คนนั้นเป็นคนของกรมทรัพย์สินทางปัญญาคุณจะคิดอย่างไร เค้าจะทำกับคุณอย่างไร
ผมไม่ได้มีเรื่องอะไรที่ไม่พอใจคุณเป็นการส่วนตัวครับ สินค้าที่เดิมคุณขายก็ไม่ได้อยู่ในความสนใจของผมครับ บังเอิญคุณโชคไม่ดีครับ ที่มาขาย necktie ซึ่งเป็นสินค้าที่ผมสนใจ
เช็คประวัติผมดูก็ได้ครับ เพราะผมก็มีซื้อ necktie จากน้องๆในนี้หลายคนครับ ซึ่งไม่เคยมีปัญหาอะไรครับ เพราะเค้าขายของแท้ ในกรณีคุณ เอาของปลอมมาลงผมก็ทำหน้าที่ของสมาชิกไปตาม step ครับ
ที่มันมาจนถึงวันนี้ได้ส่วนนึงผมว่ามาจากคุณนะครับ ลองไปเก็บอ่านกระทู้ย้อนหลังดูครับ ค่อยๆเรียบเรียงดูครับ เพราะกระทู้ถูก edit ซะเละเทะไปหมดแล้วครับ


แบบนี้เรียกว่าจริงใจรึเปล่า หรือต้องการจะทำลายกัน เพราะพี่เล่นไปโพส 4 กระทู้เก่าติดกัน ให้เกียรติกันบ้างสิคะ ในเมื่อพี่ก็มาดูบ่อยตั้งนานแล้วทำไมไม่ pm มาล่ะคะ ถ้าหวังดีจริง น้องเป็นผู้หญิงนะคะ ให้เกียรติกันบ้างสิคะ น้องจะหาเรื่องใส่ตัวทำไม
[SIZE="3"]Ans: คุณครับ ผมไม่ได้ต้องการจะทำลายคุณนะครับ ผมบอกไปแล้วว่าผมก็ทำไปตามระบบ ให้กด JTP ก็กด กดแล้วไม่มีอะไรเกิดขึ้นก็ไปโพสเตือน แล้วคุณขยันโพสลงขายรายวันซะขนาดนั้น จริงๆแล้วผมควรจะไปตามโพสทุกกระทู้เลยด้วยซ้ำครับ เพราะหากมีคนไปเห็นในกระทู้ที่ผมไม่ได้โพส เค้าก็มีโอกาสซื้อของปลอมนะครับ
ผมให้เกียรติทุกคนเสมอครับ ไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชาย อย่างสิ่งที่ผมทำมาถึงทุกวันนี้ไม่ได้เกี่ยวกันเลยครับว่าคุณจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ผมก็ว่าไปตามเนื้อผ้าครับ ผมดูว่าของมันปลอมผมก็ทำไปตาม step ครับ


เอะอะอะไรก็บอกว่าเห็นแก่ SBN จะถูกปิดตัวลง เห็นแก่เพื่อนเพื่อนลูกค้าคนอื่นอื่น ถ้าพี่เห็นประโยชน์ของผู้อื่นทำไมพี่ไม่ไปตั้งวิธีดูเนคไทใน library ละคะ เอามาเขียนแสดงเป็นลายลักษณ์อักษรอ่ะค่ะ
[SIZE="3"]Ans: จากที่ได้พูดไปข้างต้นครับ มันเป็นดาบสองคมครับ หากไม่เข้าใจก็ย้อนกลับไปอ่านตั้งแต่แรกเลยนะครับ

มันเห็นได้ชัดกว่าพูดลอยลอย ทำให้คนอื่นเสียหาย แค่แนะนำนะคะ แต่จะทำไม่ทำก็แล้วแต่อ่ะค่ะ
[SIZE="3"]Ans: ไม่พูดลอยๆแล้วครับ ทำให้แล้วครับ ผมขอบอกอีกรอบนะครับ ว่าผมมีงานประจำต้องทำ ไม่ใช่ว่่ามีอาชีพในการนั่งดูของปลอมบน SBN

ถ้าต้องการคุยยาวน้องก้อแจกแจงไปแล้วค่ะ น้องว่าน้องตรงประเด็นอ่ะค่ะแต่พี่ออกนอกประเด็นมากเลย เหมือนต้องการมา เด่นดัง ในกรณีแบบนี้เวลาดึกขนาดนี้พี่ยังมีเวลามาล้อเล่นตลก หรือมีเวลาว่างมากก็ไม่ทราบ ในขณะที่น้องต้องเป็นไมเกรน ด้วยเรื่องนี้ และเจอไซโคแบบนี้ก็ทนไม่ไหวค่ะ ใครจะทนไหวเหรอคะ ขอยอมแพ้ค่ะ
[SIZE="3"]Ans: ผมว่าคนที่เค้าตามไปอ่านกระทู้น้องอย่างตั้งใจเค้าคงจะเข้าใจครับ ว่าใครหลงประเด็น และอีกอย่างคือผมไม่เคยไป edit ข้อความหรืออะไรต่างๆที่ผมได้โพสไปนะครับ ว่าอย่างไรไปก็ว่าตามนั้น


อย่างที่พี่กล่าวว่าสะสมเนคไทยังไงช่วยรีวิวให้ดูในห้อง HI-END ก็ดีนะคะ จะตามไปดูอ่ะค่ะ
[SIZE="3"]Ans: อย่างที่บอกครับว่าดาบสองคม แต่เดี๋ยวคุณหาว่าผมพูดลอยๆ เพื่อที่จะ Show power อีก
ลองเลือกมาซัก brand สิครับ ถ้ามีเวลาและไม่เหลือบ่ากว่าแรงก็จะทำให้ครับ
ขอปิดกระทู้ค่ะ

VALENTINO ขออนุญาตไม่มาตอบโต้ใดใดแล้วค่ะ เพราะได้ติดต่อรับผิดชอบต่อลูกค้าทั้ง 3 ท่านแล้วตั้งแต่เมื่อวานซืน

พี่บอกว่าน้องใจร้อน ถ้าพี่คิดถึงใจเขาใจเราเจอแบบนี้ใครจะใจเย็นอ่ะคะ คิดตามหลักความเป็นจริงนะคะ ไม่ได้อยู่ในเกมมาหยั่งเชิงกัน เพื่ออะไรคะ ไร้สาระเปล่าเปล่าค่ะ
[SIZE="3"]Ans: ใช่ครับ ผมก็ยังรู้สึกว่าคุณใจร้อน คิดถึงใจเค้าใจเรานะครับ ถ้าผมเป็นคุณผมก็จะแสดงความรับผิดชอบครับ เพราะผมเป็นเจ้าของ user นั้น ผมจะไม่มาอธิบายหรอกว่าของปลอมที่ได้มาเป็นของคนนู้น รูปที่ edit แก้ไขไปคือเพื่อนมาทำ
ผมไม่ได้ต้องการให้ใครมาอยู่ในเกมหรือต้องมาหยั่งเชิงกันนะครับ ผมแค่ปรับความเข้าใจเพื่อที่ใน step ต่อไปเราจะได้คุยกันในเรื่องเดียวกันครับ ไม่ใช่ว่าผมทักไปแบบนั้นคุณก็มาแก้ตัวว่าคนนู้นทำคนนี้ทำ หรือไป edit ข้อความหรือรูปภาพอะไรต่างๆที่คุณได้โพสไปหลังจากที่ผมได้สื่อสารไปกับสิ่งนั้นๆแล้ว ย้ำอีกครั้งลองกลับไปตั้งใจอ่านสิ่งที่ผมโพสในกระทู้ของคุณดูอย่างตั้งใจครับในการที่มาตั้งกระทู้นี้เพราะเจ้าของผู้ใหญ่ เค้าอยากทราบข้อเปรียบเทียบค่ะ แต่เจอแบบนี้ก็ต้องขอปิดค่ะ เพราะคิดว่าจะยืดยาวจนไม่จบ เพราะไม่ได้มีเวลาว่างในการโต้ตอบขนาดนั้น รอดูในห้อง library ดีกว่าค่ะ
[SIZE="3"]Ans: จากกระทู้นี้น่าจะพอทราบข้อเปรียบเทียบที่ต้องการแล้วนะครับ ไม่มากก็น้อยครับ

พี่มาแนะนำน้องก็เคารพพี่ตั้งแต่แรกแล้วค่ะพี่ก็ได้รู้ไปแล้ว ในฐานะผู้รู้ แต่เจอแบบนี้ ขอจบนะคะ แต่ถ้าพี่จะเห็นอย่างไรที่สมควรก็แล้วแต่พี่โดยนิสัยส่วนตัวไม่ชอบทะเลาะกับใครค่ะ ไม่ชอบมีเรื่องมีราว จริงใจค่ะ ไม่โกรธหรือเกลียด ไม่แค้นค่ะ เพราะเรื่องมันจบไปแล้ว การเตือนของพี่ก็นำมาซึ่งการแก้ไขค่ะ ขอบคุณมากค่ะพี่ DOGHEART
[SIZE="3"]Ans: ยินดีครับที่มีคนเคารพ ผมก็ไม่ชอบทะเลาะกับใครเช่นกันครับ และสุดท้ายนี้หวังว่ากระทู้นี้คงจะมีประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อยครับ

[SIZE="5"]บุญรักษาครับ
kikalicious
#11
|nw มากๆๆๆ ค่ะ อย่างนี้ต้องโหวตตตตตต

ขอบคุณคุณ dogheart มาก ๆ นะคะ
wann
#12
เยี่ยมค่ะ เป็นประโยชน์มากเลยคะ K.dogheart
PREANG
#13
สุดยอดมากเลยค่ะ
ขอบคุณสำหรับข้อมูล และการสละเวลาเพื่อเป็นประโยชน์แกเพื่อนๆในเวบ
ขอบคุณจริงๆค่ะ
valentino
#14
แองเจิ้ลและพี่หมี DOGHEART เข้าใจดีต่อกันแล้วค่ะ เพราะ อาจ เกิดจากการ สื่อสารคนละเวลาที่ไม่ตรงกันค่ะ:)

คุณพ่อเลยต้องการให้มา edit ค่ะ
valentino
#15
แองเจิ้ลและพี่หมี DOGHEART เข้าใจดีต่อกันแล้วค่ะ เพราะ อาจ เกิดจากการ สื่อสารคนละเวลาที่ไม่ตรงกันค่ะ:)

คุณพ่อเลยต้องการให้มา edit ค่ะ
ratchadaporn
#16
[SIZE="5"]น้อง valentino ค่ะ พี่ไม่อยากให้น้องนำชื่อของพี่ไปลงในกระทู้โต้ตอบของน้องนะคะ ฝากนิดนึงนะคะ ไม่ค่อยเหมาะเท่าไรเลย
valentino
#17
แองเจิ้ลและพี่หมี DOGHEART เข้าใจดีต่อกันแล้วค่ะ เพราะ อาจ เกิดจากการ สื่อสารคนละเวลาที่ไม่ตรงกันค่ะ:)

คุณพ่อเลยต้องการให้มา edit ค่ะ

kikalicious
#18
-เราว่าคุณ dogheart ตั้งในห้องนี้น่าจะถูกแล้วเพราะ reference จะพาดพิงถึงรูปบางรูปที่นำมาจากคุณ valentino นะคะ ไม่น่าจะอยู่ ๆ ไปตั้งใน library ตั้งแต่แรก

-เจตนาคุณ dogheart เรื่องนี้เราไม่ทราบว่าคุณสองคนรู้จักกันหรือยังไงนะคะ แต่ว่าเรามองว่าคุณ dogheart ตามไปโพสท์ในทู้ขายของของคุณ ไม่ผิดนะคะ เนื่องจากมีแค่ "บางเส้น" ที่เป็นของปลอม "ผิด" แล้วค่ะ เราว่าจุดนี้ไม่เกี่ยวกับว่าให้เกียรติไม่ให้เกียรติ ผู้หญิง ผู้ชาย นะคะ


ขออภัยหากความเห็นทำให้ไม่พอใจค่ะ
apretty
#19
[SIZE="4"]ขออนุญาตเสนออย่างนี้ค่ะ
เอมองว่า คุณ dogheart น่าจะนำข้อมูลใน reply 1-9 ลงในห้องThe Library : คลังกระทู้น่าสนใจ
เพราะเป็นข้อมูลเกี่ยวกับการให้ความรู้ วิธีการตรวจสอบของจริง-ของปลอม

[ The Library : คลังกระทู้น่าสนใจ (ห้ามตั้งกระทู้สอบถามใดๆในห้องนี้)
"ห้องนี้ห้ามตั้งกระทู้สอบถามใดๆเด็ดขาด"อ่านกฏก่อนตั้งกระทู้ Click ที่นี่ (ห้ามตั้งกระทู้สอบถามในห้องนี้ครับ หากต้องการตั้งกระทู้ถามเกี่ยวกับสินค้าแบรนด์เนม กรุณาตั้งในห้อง Brandname Chat) ห้องนี้สำหรับรวบรวมกระทู้น่าสนใจ: กระทู้และบทความต่างๆเกี่ยวกับแบรนด์เนมที่ควรรู้ วิธีตรวจสอบของจริงของปลอม ข้อมูลเกี่ยวกับรุ่นและสินค้าแบรนด์เนม การดูแลรักษา และอื่นๆทั้งหมดที่เกี่ยวกับแบรนด์เนม ]

ตามลิงค์นี้ค่ะ
http://siambrandname.com/forum/forumdisplay.php?f=16ส่วนประด็นสำคัญของปัญหาหรือกรณีพิพาทของทั้ง 2 ท่าน
คือกรณีปัญหาที่เกิดขึ้นกับคุณ dogheart และคุณ valentino
ที่คุณ dogheart นำข้อมูลมาโต้ตอบกัน อยู่ใน reply 10

ส่วนตัวคิดว่าน่า กระทู้เรื่องนี้ควรจะเริ่มที่กรณีพิพาทของทั้ง 2 ท่านก่อน
แล้วทางคุณ dogheart ก็ค่อยนำข้อมูลอ้างอิงมาเสริมเพิ่มเติม
เพื่อให้เพื่อนได้สังเกตเห็นเป็นส่วนๆ เป็นขั้นเป็นตอนไป น่าจะดีกว่าค่ะ

คือ การเริ่มกระทู้ด้วยลิงค์และตามด้วยข้อมูลแนะนำวิธีสังเกตของปลอม
เอคิดว่า มันเป็นการชักแม่น้ำทั้ง 5 มาก่อนแล้วค่อยเข้าประเด็นปัญหาน่ะค่ะ

หากต้องการให้เข้าใจง่าย ควรเริ่มที่ประเด็นปัญหา ใคร ทำอะไร อย่างไร
แล้วคุณ dogheart ค่อยขยายความ เพิ่มข้อมูลประกอบ สนับสนุน
เพื่อความเข้าใจที่ถูกต้อง แบบนี้น่าจะทำให้ผู้เข้ามาอ่านเข้าใจได้ง่ายขึ้น
เพราะพวกเขาจะได้ทราบว่า มีที่มาและที่ไปยังไงค่ะ

เอขออนุญาตแนะนำไว้เท่านี้ค่ะ แล้วแต่ทางคุณ dogheart จะเห็นด้วยหรือเห็นต่าง
หากข้อความนี้ทำให้สับสน เอก็ขออภัยนะคะ
valentino
#20
ต้องขอภัยพี่ ratchadporn ด้วยค่ะ สืบเนื่องจากตอนและพี่เค้าได้พาดพิงถึงน้องกับพี่ว่าเป็นคนเดียวกันและพี่กับน้องขายของปลอมค่ะ งงค่ะว่าเค้าต้องการอะไร :)
ratchadaporn
#21
[SIZE="5"]ฝากน้อง valentino รับผิดชอบหน่อยนะคะ อย่าพยายามเอาพี่เข้าไปเกี่ยวข้องไม่ว่าด้วยวิธีใดนะคะ พี่มีลูกค้าของพี่หลายท่าน หลายคนอ่านแล้วจะส่งผลที่ไม่ดีต่อพี่ น้องคงต้องคุยในกรอบของน้องเองเท่านั้น ส่วนของผู้อื่น น้องไม่ควรดึงเข้ามามาเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดๆ ก็ตาม ข้อความบางข้อความน้องอาจจะไม่มีเจตนา แต่มันจะส่งผลที่ไม่ดีและเสียหายต่อผู้อื่น โดยเฉพาะพี่นะคะ
hut2211
#22
ขอบคุณคุณdogheart สำหรับข้อมูลดี ๆ
และเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆในเวปครับ ....:D
valentino
#23
แองเจิ้ลและพี่หมี DOGHEART เข้าใจดีต่อกันแล้วค่ะ เพราะ อาจ เกิดจากการ สื่อสารคนละเวลาที่ไม่ตรงกันค่ะ:)

คุณพ่อเลยต้องการให้มา edit ค่ะ
jaiko
#24
ถ้าที่นี่เป็น pantip คุณ dogheart คงได้ give ไปเยอะเลย อยากให้จิงๆ (เนคไท collection LV ของคุณสวยดีนะคะ)

เราว่าคุณ dogheart คงไม่ได้มีเจตนาไม่ดีนะคะ ถ้าเป็นเราที่เซียนในสินค้านั้นๆ ก็คงออกมาโต้แย้งค่ะ

ืแต่เพื่อนๆในนี้ ก้อคงรู้อยู่แล้วหล่ะค่ะว่าคุณ valentino ไม่ได้มีเจตนาจะมาฉ้อโกง ไม่ต้องกังวลไปนะคะ

ขอให้เรื่องจบลงด้วยดีนะคะ สันติๆ ค่ะ
ratchadaporn
#25
[SIZE="5"]น้อง valentino ต้องมองเป็นกลางหน่อยนะคะ น้อง dogheart เขามีความเชี่ยวชาญเขาช่วยแจ้งมา ให้คิดว่าโชคดีนะคะที่เขาแจ้งให้เราทราบ เพราะบางครั้งเพื่อนหรือใครๆ ที่มาฝากเราขาย เราไม่ได้รู้เขารู้เราทั้งหมด แต่เมือรู้แล้วเราจะได้รอบคอบมากขึ้น พี่ยังขอบคุณน้อง dogheart เขาไปนะ เรื่องบางเรื่องเราไม่เชี่ยวชาญพอเราต้องระวังนะคะ ลองมองด้านบวกและคิดอย่างใจเย็น จะดีกว่านะคะ
ter_0089
#26
[SIZE="3"]ผมเป็นลูกค้าที่ซื้อ Necktie จากคุณ Valentino ไปครับ และได้รับการติดต่อจากคุณ Valentino มาเมื่อหลายวันก่อนแล้วว่ามีคนมาร้องเรียน/comment ว่า Necktie ของคุณ Valentino ที่ขายเป็นของปลอม ดังนั้นเพื่อเป็นความสบายใจของลูกค้า คุณ Valentino ก็ยินดีให้นำรูป Necktie ที่ได้ซื้อมาไปผ่านห้อง Catch Fake หรือหากลูกค้าไม่สบายใจก็ยินดีให้เปลี่ยนสินค้าอย่างอื่นแทนครับ (อันนี้ก็ต้องเป็นกลางกับ คุณ Valentino นิดนึงครับ เค้าเป็นผู้หญิงคงไม่ค่อยมีความรู้เรื่อง Necktie เท่าไหร่) และตอนที่ผมโทรไปคุยกับคุณ Valentino เพื่อจะ CF เรื่อง Necktie เค้าก็บอกว่า Necktie พวกนี้มีคนฝากมาขาย

วันนี้คุณ Valentino ก็ติดต่อกลับมาอีกครั้ง เพื่อบอกถึงกรณีพิพาทกันในเรื่องนี้ และเธอก็ยืนยันว่าถ้าลูกค้าไม่สบายใจให้คืนสินค้า หรือ ให้เปลี่ยนเป็นสินค้าตัวอื่นๆ เพราะว่า คุณ Valentino รู้สึกไม่สบายใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นและอยากแสดงความรับผิดชอบกับเรื่องที่เกิดขึ้น

จากการพิจารณาของผม (ซึ่งอาจจะมีทั้งคนเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย) แล้วผมคิดว่า คุณ Valentino มีความจริงใจและแสดงความรับผิดชอบอย่างเต็มที่แล้วนะครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นในการขายครั้งต่อๆ ไป ผมก็อยากให้คุณ Valentino มีการตรวจสอบสินค้าให้มากกว่านี้นะครับ เพื่อจะไม่ต้องมาเกิดข้อพิพาทอย่างนี้อีก

และต้องขอบคุณ คุณ Dogheart ด้วยครับ ที่ช่วยเป็นหูเป็นตาและรักษาผลประโยชน์ของพวกเราชาว SBN

สุดท้ายนี้ผมคิดว่าคุณ Valentino คงไม่ได้ตั้งใจเอาของปลอมมาหลอกขายหรอกครับ แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอาจเป็นเพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ หรือ การขาดความรอบคอบในการตรวจสอบสินค้าก่อนนำมาขาย ก็อยากให้ทุกคนนำกรณีนี้มาเป็นบทเรียน และตระหนักให้ดีนะครับ
Meesook
#27
ขอบคุณคุณ dogheart นะคะ ละเอียดดีจริงๆ ค่ะ

เนคไทดูยาก และไม่ค่อยมีคนดูเป็นด้วยค่ะ เข้าใจเลยว่าเวลาเห็นของปลอมแล้วกด JTP ก็จะไม่เป็นผลอะไร เพราะคนที่ดูเป็นมีน้อยมากจริงๆ (อาจจะน้อยกว่าจำนวนโหวตที่ระบบต้องการเพื่อลบกระทู้ก็ได้นะคะ) แต่ยังไงจากที่คุณ dogheart ทำรูปเปรียบเทียบให้ ก็ได้ความรู้เยอะเลยค่ะ เห็นได้ชัดเลยด้วย ว่างานของแท้กับของปลอมนั้น ความเนี้ยบต่างกันมากจริงๆ

คุณ valentino ก็ใจเย็นๆ นิดนึงนะคะ ในเมื่อมีสมาชิกมาช่วยบอกรายละเอียดให้เห็นชัดแล้วว่าเป็นของปลอม แล้วคุณยอมรับ และรับผิดชอบต่อลูกค้าของคุณ ก็เป็นเรื่องที่ถูกต้อง และน่าชื่นชมอยู่แล้ว แค่ยอมรับ และเก็บไว้เป็นบทเรียนในคราวต่อไปก็น่าจะดีแล้วค่ะ

การที่คุณ dogheart มาให้รายละเอียด เขียนอธิบายทีละจุด ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ที่จะทำได้เร็วๆ และคงไม่ใช่การทำเพื่อ show off หรอกค่ะ เป็นการแบ่งปันความรู้ ซึ่งก็เป็นเรื่องดีนี่คะ

ส่วนตัวแล้วรู้สึกไม่ค่อยสบายใจที่เวลาที่มีใครออกมาอธิบายเรื่องความถูกต้อง แล้วจะถูกมองว่ามาโชว์พาว อยากดัง หรือมองว่าเป็นการมารังแกใคร อยากให้มองความเป็นจริงว่า จริงๆ แล้วคนที่รู้จริงๆ อย่างคุณ dogheart จะอยู่เฉยๆ ไม่บอกใครก็ได้ ไม่เปลืองตัว ไม่เสียเวลาด้วย แต่คุณ dogheart ก็มีน้ำใจใช้เวลาช่วยดู ถ่ายรูปเปรียบเทียบ และออกมาอธิบายด้วยตัวเองให้เพื่อนๆ ได้รู้

เวปนี้ก็อยู่กันอย่างเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ มีอะไรก็แบ่งปันกัน บอกกันให้รู้ทัน เมื่อรู้แล้วก็เก็บไว้เป็นบทเรียน เพื่อต่อไป ถ้าคุณ valentino หรือใคร จะซื้อ/ขายเนคไทกันอีก จะได้ดูเป็น ไม่พลาดอีกค่ะ

และที่คุณ dogheart มาโพสกระทู้นี้ในห้องนี้ ก็น่าจะถูกต้องแล้วนะคะ เพราะมีการพาดพิงถึงคุณ valentino ด้วย และคุณ valentino จะได้มีโอกาสมาโพสอธิบายได้ไงคะ

เป็นกำลังใจให้ค่ะ
valentino
#28
แองเจิ้ลและพี่หมี DOGHEART เข้าใจดีต่อกันแล้วค่ะ เพราะ อาจ เกิดจากการ สื่อสารคนละเวลาที่ไม่ตรงกันค่ะ:)

คุณพ่อเลยต้องการให้มา edit ค่ะ
valentino
#29
แองเจิ้ลและพี่หมี DOGHEART เข้าใจดีต่อกันแล้วค่ะ เพราะ อาจ เกิดจากการ สื่อสารคนละเวลาที่ไม่ตรงกันค่ะ:)

คุณพ่อเลยต้องการให้มา edit ค่ะ
Siambrandname Webmaster
#30

ได้เข้ามาอ่านกระทู้ นี้ โดยบังเอิญ เพราะต้องเข้ามาคอย ตรวจตราดู ความเรียบร้อยของ ระบบ ที่สร้างขึ้นจากเครื่องมือต่างๆ
และ วัฒนธรรมที่เกิดขึ้น ในชุมชน แห่งนี้ จาก เพื่อน สมาชิก ที่เสียสละ และรับผิดชอบ ทุกๆ คน


กระทู้ นี้ ทางเราเองไม่มีความคิดเห็นและคำตัดสินใดๆ เกี่ยวกับ การชี้แจ้งกันของทั้งสองฝ่าย

แต่ สิ่งหนึ่งที่เราได้อ่าน กระทู้นี้ เราอยาก ขอบคุณ

เพื่อน สมาชิก ทุกคน ที่ มี ความรู้ เรื่องสินค้าของแท้ ทุกอย่าง
เพราะ ทางเราเองไม่มีความรู้เรื่องแบรนด์เนมเลย ครับ

ทางเรามีความรู้เพียงพอแค่ทำหน้าที่ สร้างระบบและพัฒนาเครื่องมือ
ให้เือื้อต่อการเกิดวัฒนธรรมที่ดี ของชุมชนแห่งนี้ ที่เราอาศัยร่วมกัน

ดังนั้นเราจึง ทราบและตระหนักในคุณค่า ของ การ เสียสละ ของเพื่อนสมาชิก ที่มีความรู้ มาแบ่งปัน
ในส่วนที่ ทางเราไม่สามารถ ทำได้เลย เรา จึง อยากขอบคุณ เพื่อน สมาชิกทุกคน ที่แบ่งปันความรู้

และคุณ DOGHEART เจ้าของกระทู้นี้ ที่มาให้ความรู้ แก่เพื่อนสมาชิก ช่วยตรวจสอบ
มีความพยายามในการสื่อสาร อดทน และมีส่วนในการสร้างวัฒนธรรมที่ดี ในชุมชน Siambrandname แห่งนี้


และจากการได้อ่าน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จาก ที่คุณ DOGHEART เล่ามาในโพสความเห็นที่ 10
เราอยากขอบคุณ คุณ VALENTINO ในความเป็น แม่ค้า ที่ดี รับผิดชอบ ต่อ ลูกค้า ของตน
ในสินค้าที่ตนได้ประโยชน์จากการขาย ออกไปแล้ว


และขอบคุณ เพื่อนสมาชิก ที่เข้ามา อ่านและแสดงความเห็นในกระทู้นี้
ที่ช่วยกัน อดทน และพยายาม สื่อสาร เพื่อให้ เข้าใจ กัน
ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นในการสร้างวัฒนธรรม ที่ดีั ในการอาศัย อยู่ ในชุมชน เดียวกัน

เราขอขอบคุณ เพื่อน สมาชิก ทุกคน ที่ อดทน เสียสละ
อันเป็นเหตุที่ทำให้ชุมชน Siambrandname แห่งนี้

ยังเป็นชุมชน ให้เราอาศัย ได้ อยู่ ต่อไป

ขอบคุณมากครับ
SBN Webmaster

valentino
#31
ขอบคุณ WEBMASTER มากมากจากใจจริงค่ะ:)
apinya40
#32
Originally Posted by ter_0089
ผมเป็นลูกค้าที่ซื้อ Necktie จากคุณ Valentino ไปครับ และได้รับการติดต่อจากคุณ Valentino มาเมื่อหลายวันก่อนแล้วว่ามีคนมาร้องเรียน/comment ว่า Necktie ของคุณ Valentino ที่ขายเป็นของปลอม ดังนั้นเพื่อเป็นความสบายใจของลูกค้า คุณ Valentino ก็ยินดีให้นำรูป Necktie ที่ได้ซื้อมาไปผ่านห้อง Catch Fake หรือหากลูกค้าไม่สบายใจก็ยินดีให้เปลี่ยนสินค้าอย่างอื่นแทนครับ (อันนี้ก็ต้องเป็นกลางกับ คุณ Valentino นิดนึงครับ เค้าเป็นผู้หญิงคงไม่ค่อยมีความรู้เรื่อง Necktie เท่าไหร่) และตอนที่ผมโทรไปคุยกับคุณ Valentino เพื่อจะ CF เรื่อง Necktie เค้าก็บอกว่า Necktie พวกนี้มีคนฝากมาขาย

วันนี้คุณ Valentino ก็ติดต่อกลับมาอีกครั้ง เพื่อบอกถึงกรณีพิพาทกันในเรื่องนี้ และเธอก็ยืนยันว่าถ้าลูกค้าไม่สบายใจให้คืนสินค้า หรือ ให้เปลี่ยนเป็นสินค้าตัวอื่นๆ เพราะว่า คุณ Valentino รู้สึกไม่สบายใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นและอยากแสดงความรับผิดชอบกับเรื่องที่เกิดขึ้น

จากการพิจารณาของผม (ซึ่งอาจจะมีทั้งคนเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย) แล้วผมคิดว่า คุณ Valentino มีความจริงใจและแสดงความรับผิดชอบอย่างเต็มที่แล้วนะครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นในการขายครั้งต่อๆ ไป ผมก็อยากให้คุณ Valentino มีการตรวจสอบสินค้าให้มากกว่านี้นะครับ เพื่อจะไม่ต้องมาเกิดข้อพิพาทอย่างนี้อีก

และต้องขอบคุณ คุณ Dogheart ด้วยครับ ที่ช่วยเป็นหูเป็นตาและรักษาผลประโยชน์ของพวกเราชาว SBN

สุดท้ายนี้ผมคิดว่าคุณ Valentino คงไม่ได้ตั้งใจเอาของปลอมมาหลอกขายหรอกครับ แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอาจเป็นเพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ หรือ การขาดความรอบคอบในการตรวจสอบสินค้าก่อนนำมาขาย ก็อยากให้ทุกคนนำกรณีนี้มาเป็นบทเรียน และตระหนักให้ดีนะครับ


เรื่องที่เกิดนี้ญาขอแบ่งเป็น 2 ประเด็นนะคะ

1. ญามีความเห็นเดียวกับคุณ ter_0089 ค่ะ และถ้าหาก คุณvalentino ไม่โทรมาแจ้งญาก็คงไม่ทราบว่ามีกรณีพิพาทเกิดขึ้น ต้องชื่นชมในความรับผิดชอบต่อลูกค้าของคุณvalentino ค่ะและคุณ valentino ได้แสดงความรับผิดชอบกับลูกค้าอย่างเต็มที่แล้วนะคะ โดยการให้โอกาสลูกค้าคืนของหรือเปลี่ยนของค่ะ ญาคิดว่าความผิดโดยที่เราไม่ได้มีเจตนาและเราได้พยายามแก้ไขสิ่งที่ผิดพลาดของตัวเองแล้ว ก็ควรได้รับการให้อภัยนะคะ
2. ส่วนตั้งกระทู้เรื่องการดูของปลอม ต้องขอขอบคุณเจ้าของกระทู้มาก ๆ นะคะที่คอยช่วยเป็นหูเป็นตา และป้องกันไม่ให้เพื่อนสมาชิกต้องซื้อของปลอมไปใช้ ถ้าเราช่วยกันสังคมนี้ก็จะน่าอยู่ค่ะ และเวลาซื้อขายกันจะได้มั่นใจ

ญาก็อธิบายไม่ค่อยเก่งนะคะ แต่ก็อยากขอร้องให้เพื่อน ๆ ทุกท่านที่เข้ามาอ่านได้ไตร่ตรองและเข้าใจทั้งสองฝ่าย พร้อมกับขอให้เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นบทเรียนกับแม่ค้าที่จะนำของมากขายหากไม่ใช่ของตนเองถ้าไม่มั่นใจอย่านำมาขายเลยค่ะ
และสำหรับเจ้าของกระทู้ เมื่อจบกรณีพิพาทนี้แล้ว อยากให้ตั้งกระทู้ใหม่ในห้อง The Library : คลังกระทู้น่าสนใจ ห้องนี้สำหรับรวบรวมกระทู้น่าสนใจ: กระทู้และบทความต่างๆเกี่ยวกับแบรนด์เนมที่ควรรู้ วิธีตรวจสอบของจริงของปลอม ข้อมูลเกี่ยวกับรุ่นและสินค้าแบรนด์เนม การดูแลรักษา และอื่นๆทั้งหมดที่เกี่ยวกับแบรนด์เนม นะคะจะได้เป็นความรู้กับเพื่อน ๆ สมาชิกอีกหลาย ๆ ท่าน โดยที่ไม่ต้องพาดพิงถึง คุณ valentino นะคะเพราะมันควรจะจบในห้องนี้แล้วคะ ขอบคุณค่ะ
Cdior
#33
[SIZE="2"]ตามความเห็นเรา เป็นกระทู้เตือนภัยก็มีส่วนถูก เพราะว่าต่อไปนี้เวลาจะซื้อของที่เราไม่คุ้นมากแบบผ้าพันคอและเนกไทจะได้ระวัง และหาความรู้กันมากขึ้น ดูสิแม้แต่คนขายเองยังไม่รู้ว่าปลอม แล้วคนซื้ออย่างเราจะไปเหลือเหรอ ขอบคุณ คุณ Dogheart มากค่ะที่มาเตือน

เราไม่คิดว่าคุณ Dogheart อยากดังค่ะ ทำอย่างนี้เปลืองตัวจะตาย ไม่ได้อะไรเลย แถมยังโดนว่าอีกสู้เงียบไว้ไม่พูดอะไรดีซะกว่า

และเราก็ไม่เห็นด้วยกับการที่แม่ค้าจะมาบอกว่าเป็นผู้หญิงเลยดูไม่ออก หรือไม่ค่อยทราบ มันฟังดูเหมือนเป็นข้ออ้าง ด้วยความรับผิดชอบของการเป็นผู้ขาย คุณต้องรู้ว่าของๆคุณนั้นเป็นของแท้แน่นอนถึงแม้ว่ามันจะไม่ใช่ของผู้หญิงก็ตาม ถ้าคนต่อไปที่ตั้งใจขายของปลอมแล้วถูกจับได้มาอ้างว่า ก้อผมเป็นผู้ชายนิ กระเป๋าหญิงดูไม่ค่อยแม่น เราจะรู้สึกยังไงกัน
apretty
#34
Originally Posted by Cdior
[SIZE="5"]และเราก็ไม่เห็นด้วยกับการที่แม่ค้าจะมาบอกว่าเป็นผู้หญิงเลยดูไม่ออก หรือไม่ค่อยทราบ มันฟังดูเหมือนเป็นข้ออ้าง ด้วยความรับผิดชอบของการเป็นผู้ขาย คุณต้องรู้ว่าของๆคุณนั้นเป็นของแท้แน่นอนถึงแม้ว่ามันจะไม่ใช่ของผู้หญิงก็ตาม ถ้าคนต่อไปที่ตั้งใจขายของปลอมแล้วถูกจับได้มาอ้างว่า ก้อผมเป็นผู้ชายนิ กระเป๋าหญิงดูไม่ค่อยแม่น เราจะรู้สึกยังไงกัน
[SIZE="4"]เห็นด้วยกับประเด็นนี้มากๆ ค่ะ ตรงใจกับที่เอคิดเลย

คือเกรงว่า หากเกิดกรณีขายของปลอมแล้วถูกจับได้
แล้วแม่ค้าอ้างว่า ของญาติ เพื่อน ใครสารพัด เขานำมาฝากขาย
แม่ค้าไม่รู้จริงๆ ว่า มันปลอม ขอโทษค่ะ จะรับผิดชอบให้นะคะ อย่างนั้นอย่างนี้

แต่หากลูกค้าไม่รู้ จับไม่ได้ว่าปลอม ก็เสียค่าโง่กันไป
ก็สงสารลูกค้าเนอะ ส่วนแม่ค้าก็ลอยตัวเลยนะ

หากไม่ใช่ของแม่ค้าเอง แล้วรับฝากมาลงขายให้
แนะนำว่า ควรนำเข้าห้องตรวจสอบของจริง-ปลอมก่อนดีกว่าค่ะ

จะได้ไม่มีปัญหาตามมาภายหลัง และเพื่อความปลอดภัยกับตัวแม่ค้าและลูกค้าด้วยค่ะ
wannit
#35
[SIZE="4"]แวะมาขอบคุณ คุณ dogheart ที่มาให้ความรู้แก่สมาชิกค่ะ

ขอบคุณมากๆค่ะ
:D:D
SweetCandyBee
#36
ชื่นชม คุณ dogheart มากเลยค่ะ เพราะเนคไทเป็นอะไรที่เราก็ไม่ค่อยมีความรู้เลยว่าปลอมกับจริงมันต่างกันยังไงค่ะ ขอบคุณมากๆนะคะสำหรับความรู้ค่ะ
aommyompiang
#37
เราเข้ามาอ่านแล้วได้ความรู้เรื่องเนคไทมากขึ้นเยอะเลยค่ะ ขอบคุณคุณ dogheart มากๆนะคะที่เสียสละเวลามาให้ความรู้ค่ะ หากทำดีแล้วไม่ต้องหวั่นไหวคำพูดใครนะคะ
JubJaeng
#38
ขอบคุณ คุณ dogheart สำหรับความรู้เรื่องเน็คไท
ปล. เน็คไทเซ็ท LV สวยมากๆ
PrimmRose
#39
เข้ามาอ่านเพื่อประดับความรู้ค่ะ แต่ไม่ Comments เพราะมองจนตาแถบถลนก็ดูไม่รู้เรื่อง ตัวเองยังเอาตัวไม่รอดเลยค่ะ ขอบคุณผู้รู้ทุกท่านที่ช่วยเสียสละเวลาตรวจสอบและให้ความรู้
Joyjee
#40
ขอชื่นชมคุณ dogheart นะคะที่เสียสละเวลาเข้ามาให้ความรู้แก่สมาชิกค่ะ ขอบคุณค่ะ

เราคิดว่าทางผู้ขายได้แสดงความรับผิดชอบแล้ว น่าชื่นชมในจุดหนึ่ง หลังจากที่มีผู้รู้จริงเรื่องเนคไทมาทัก ถือว่าผู้ขายต้องความรับผิดชอบแน่นอนค่ะ เพราะมันคือของปลอม แต่ถ้าไม่มีคุณ dogheart ออกมาทัก เคสนี้ผู้ซื้อทั้ง 3 รายคงเสียเงินซื้อของปลอมไปเปล่าๆโดยคิดว่ามันคือของจริง คุณแม่ค้าน่าจะยินดีนะคะที่คุณ dogheart ออกมาชี้แจงความจริง และยังเป็นการโชว์ความบริสุทธิ์ใจของคุณแม่ค้าด้วยค่ะ

ปล. ชอบเช็ตเนคไท LV ของคุณ dogheart จังค่ะ
kae
#41
ขอบคุณคุณ dogheart คะดูยากจริงๆ ทำให้ได้ความรู้อีกเพียบเลย มีเพื่อนๆช่วยเป็นหูเป็นตาอย่างดีขอบคุณเืพ่ืือนๆ sbn คะ
amm
#42
มาชื่นชม คุณ dogheart ค่ะ แล้วก็มาเป็นกำลังใจให้คุณแม่ค้านะคะ ขอให้เก็บไว้เป็นบทเรียน มีคนมาช่วยดูให้น่ะถือว่ามีบุญนะคะ ควรจะรู้สึกเป็นบุญคุณด้วยซ้ำ เพราะการที่คนเราจะเสียสละเวลามาช่วยเหลือ ให้ความรู้ มีไม่มากหรอกค่ะ
due
#43
ขอบคุณคุณdogheart มากๆเลยค่ะ
ได้ความรู้และได้ชมรูปเนคไทของแท้สวยๆเยอะเลย
จนอยากจะใส่บ้าง :D
เราว่าคุณdogheatไม่ได้มีเจตนาใส่ร้ายคุณvalentinoหรอกนะคะ
คุณvalentinoใจเย็นๆนิดนึงนะคะ เราก็เคยซื้อเสื้อจากคุณvalentino
รู้ว่าแม่ค้าน่ารักมากๆ รับผิดชอบสินค้าตลอด คราวนี้คงเป็นการผิดพลาด
ที่นำสินค้าที่ไม่ใช่ของตัวเองและไม่มีความรู้มาลงขาย
อย่าคิดมากเลยนะคะ คุณdogheartมาช่วยดูให้ก็ดีมากเลยนะคะ
พลาดก็ยอมรับว่าพลาดแล้วแก้ไขดีกว่าค่ะ ถ้าปล่อยให้เนิ่นนานไป
แล้วมารู้ทีหลัง ดิวว่าคุณvalentino จะลำบากกว่านี้นะ
jelly
#44
ขอแสดงความขอบคุณ และชื่นชม คุณ Dogheart ค่ะ ขอบคุณที่เสียสละเวลามาเพื่อป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นของชุมชนของเรา (ถ้าคุณไม่ออกมาบอกก่อน และมีลูกค้าซื้อไปหลายคน อาจเกิดเป็นปัญหาใหญ่ได้ค่ะ) และ ชื่นชมในความใจเย็น และพยายามอธิบายโดยไม่มีอารมณ์ของคุณค่ะ

และก็ขอชื่นชม คุณ Valentino ด้วยนะคะ ที่รับผิดชอบต่อความรู้สึกของลูกค้าค่ะ (ถ้าคุณไม่ออกมารับผิดชอบ และลูกค้ามาเจอเอง ปัญหาคงจะใหญ่กว่านี้แน่ค่ะ) และสุดท้ายก็ยังเอาชนะใจตน (อารมณ์โกรธที่เกิดขึ้น) ได้ หลังจากที่คุณได้ฟังคุณ WM ค่ะ ซึ่งถ้าหากคุณกลับมาพิจารณา เพื่อจะเรียนรู้จากเหตุการณ์ครั้งนี้ และครั้งต่อๆไปในอนาคตได้ และนำสิ่งที่ได้เรียนรู้ไปปรับปรุง เพื่อป้องกันปัญหาที่จะมาเกิดซ้ำ สุดท้าย เราเชื่อว่าคุณจะเป็นอีกหนึ่งคน ที่จะประสบความสำเร็จ ตามสิ่งที่ตัวเองคาดหวังไว้ ได้ค่ะ แต่ถ้าหากเมื่อไรที่คุณเอาชนะใจตน (อารมณ์โกรธที่เกิดขึ้น) ไม่ได้ คุณจะเรียนรู้จากความผิดพลาดของตัวคุณเองไม่ได้เลย และปัญหาเดิมๆ ก็จะเกิดซ้ำๆ ในชีวิตคุณ ซึ่งคุณเอง ก็ไม่อยากเห็นภาพแบบนั้น ถูกไหมคะ :)

และสุดท้ายนี้ ขอบคุณ คุณ WM ที่เอาใจใส่ และยืนหยัดปกป้องชุมชนอยู่เสมอ ไม่เคยเปลี่ยนค่ะ
linla_eiaz
#45
ขอขอบคุณ คุณdogheartนะคะ
กระทู้ดีมีประโยชน์ค่า สู้ๆค่า :D
Jellyfish
#46
เข้ามาชื่นชมทั้งคุณdogheart และ คุณvalentinoคะ
ขอบคุณ คุณdogheart ที่เสียสละและอดทน จากข้อพิพาทข้างต้น
และชื่นชมคุณvalentino ที่รับผิดชอบได้อย่างทันท่วงที
มีเพื่อนสมาชิกหลายคนที่แมงเห็นด้วยในความเห็นนะคะ คือได้รับบทเรียนว่าการที่เรานำสินค้าของเพื่อน หรือคนสนิท หรือใครอื่นตามที มาขาย แล้วเราไม่มีข้อมูลของสินค้าหรือไม่มั่นใจ ก็ควรนำมาให้เพื่อน ๆ ในนี้ช่วยกันพิจารณาก่อนคะ จะได้ไม่เกิดปัญหาในภายหลัง และเพื่อความสบายใจของตัวเองด้วย ในจุดนี้ก็ต้องรบกวนคุณdogheartแล้วล่ะคะ ถ้ามีโอกาศ หรือมีเวลาว่างก็มาให้ข้อมูลน่าศึกษากับเพื่อน ๆ ในห้องlibrary นะคะ
อยากฝากให้คุณvalentino คิดบวกกับคุณdogheartเพิ่มขึ้นนิดหน่อยคะ เข้าใจว่าอาจจะมีการกระทำที่กระทบกระทั่งจิตใจ อย่างน้อย ๆ ผิดเป็นครูและคุณdogheartก็เป็นครูในกรณีนี้ที่เสียสละเวลามาแนะนำ โดยที่เป็นดาบสองคมกับตนก็ได้...
valentino
#47
แองเจิ้ลและพี่หมี DOGHEART เข้าใจดีต่อกันแล้วค่ะ เพราะ อาจ เกิดจากการ สื่อสารคนละเวลาที่ไม่ตรงกันค่ะ:)

คุณพ่อเลยต้องการให้มา edit ค่ะ

Ms.FoSSeTTe
#48
ส่วนตัว คิดว่าคุน dogheart ลงห้องนี้ก็เหมาะแล้วนะค่ะ แล้วต้องขอบคุณ คุณ Dogheart ด้วยค่ะ ที่ช่วยนำความรู้ดีๆมาแบ่งปันกันนะค่ะ
asiaticia
#49
มาตอนตลาดวายแล้ว
ขอบคุณคุณ dogheart ที่ช่วยชี้แนะการดู necktie ค่ะ
และเข้าใจคุณ valentino ด้วยจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่ารู้สึกอย่างไร

เรื่องเดียวกันเพียงแต่มองกันคนละมุมเลยเห็นแตกต่างกัน คุณ valentino ก็มองข้ามและปล่อยๆไปนะคะ คิดเสียว่าคุณ dogheart มาช่วยเราให้เราแสดงให้ลูกค้าเห็นว่าเราเป็นแม่ค้าที่มีความรับผิดชอบคนหนึ่ง เจตคิดว่าลูกค้าไม่หายไปไหนแน่นอนค่ะ (หลังจากอ่านแล้วเจตยังคิดเลยถ้าคุณ valentino มีผ้าพันคอสวยถูกใจและงบประมาณให้ได้เป็นลูกค้าแน่นอน) แต่ที่พลาดเพราะไม่รู้จริงๆ ผู้ไม่รู้ย่อมไม่ผิดแต่ถือเป็นบทเรียนสำหรับคราวหลังค่ะว่าถ้าเรารับฝากขายของต้องรอบคอบกว่านี้เสียแล้ว ส่วนที่คุณ dogheart นำมาลงห้องนี้ก็คงเพราะชื่อห้องมันเอื้อให้หนะค่ะ คุณ dogheart คงไม่ได้เจตนาจะทำลายชื่อเสียงหรืออะไร และกรณีหลายกรณีในห้องนี้ก็มีการชื่นชมแม่ค้าพ่อขายด้วย และที่เป็นกรณีพิพาทเล็กๆน้อยๆหลายเรื่องก็จบลงด้วยดีเสมอพร้อมคำอธิบายของทั้งสองฝ่าย:)
valentino
#50
ถึงพี่ asiatica ค่ะ


ขอบคุณพี่asiatica ( พี่เจต) มากค่ะที่เข้าใจ

พี่ asiaticaคะ ถึงแม้พี่ยังไม่เคยซื้อของน้องมาก่อน แต่ สินค้าที่ลงขายราคาคุยกันได้ค่ะ ลูกค้าหลายท่านรู้ดีว่าแองเจิ้ลชอบลดแรกแจกแถมนอกเหนือจากนั้น

แองเจิ้ลจึงชอบให้ลูกค้าให้เบอร์โทรกลับ แล้วแองเจิ้ลได้โทรไปคุยค่ะ จริงใจดีค่ะ

เลือกมาก่อนก้อได้ค่ะเด๋วแองเจิ้ลลดให้ทุกคนถูกอยู่แล้ว

รอน้าค้าพี่asiatica ( พี่เจต)
ปล . ถึงพี่ asiatica ค่ะ อีกรอบน้า

พี่เจตคะ อย่าลืมแวะเข้ามาเยี่ยมชมของแองเจิ้ลด้วยนะคะ ต่อจากวันนี้จะลงขาย แบบว่าโล๊ะตู้ตัวเองอีกรอบแบบอลังการงานสร้างดาวล้านดวงไปเลยค่ะ รับรองสวยแน่นอน เชิญพี่แวะนะคะ

ก่อนจะบินไปพักผ่อนที่ฝรั่งเศสแว้ว

จุ๊บจุ๊บจ้า:)

แองเจิ้ล


chu
#51
เข้ามาให้กำลังใจ K.dogheart ด้วยคนนะคะ

เราว่าเรื่องนี้น่าจะมีการหลงประเด็นกันน๊า
เค้าก็แค่เข้ามาให้ความรู้ ไม่น่าจะต้องโกรธกันเลยนะคะ
ดีๆกันไว้นะคะ
valentino
#52
เนื่องจากพี่พี่เพื่อนหลายท่านโทรมาแสดงความเป็นห่วงอีกแล้วค่ะกลัวว่าหลายท่านจะเข้าใจผิดกันไปใหญ่

แองเจิ้ลและพี่หมี DOGHEART เข้าใจดีต่อกันแล้วค่ะ เพราะ อาจ เกิดจากการ สื่อสารคนละเวลาที่ไม่ตรงกันค่ะ:)

คุณพ่อเลยต้องการให้มา edit ค่ะ
Siambrandname Webmaster
#53

[SIZE="4"]อยากให้สมาชิกทุกคน ได้อ่านกระทู้นี้ อย่างศึกษา เพื่อให้เกิดการได้เรียนรู้ร่วมกัน

ขออนุญาต คุณ dogheart เจ้าของกระทู้ และคุณ valentino ที่เป็นผู้เกี่ยวข้องกระทู้นี้โดยตรง
และตลอดจนผู้เกี่ยวข้อง เพื่อน สมาชิกทุกคน ย้ายกระทู้ นี้ไปเป็นดกระทู้ ปักหมุด ในห้อง The Library
เพื่อให้เพื่อนสมาชิกได้เข้าไปอ่าน เพื่อ การศึกษา

และอยากให้ สมาชิกทุกคน ที่อ่าน เข้าไปอ่านในกระทู้แล้วเข้าไปทำความเข้าใจ อย่างช้าๆ ใจเย็นๆ
เพื่อการเรียน รู้ ร่วมกัน อย่างแท้จริง

เราอาศัยอยู่ในชุมชน ร่วมกัน หลายคน การเรียนรู้ จากความไม่รู้ ของทุกคน เป็นประโยชน์ ต่อ ชุมชนที่เราอาศัยร่วมกัน

ลองอ่านช้าๆ ใจเย็นๆ พิจารณาให้เห็นความจริงจากเหตุการณ์ครั้งนี้ที่ว่า
"การรับผิดชอบต่อพื้นที่ของตนเอง และการเสียสละ เพื่อส่วนร่วม เป็นสิ่งที่ควรเรียน ให้รู้"


ขอบคุณมากครับ
SBN Webmaster

dogheart
#54
[SIZE="3"]ก่อนอื่น ผมขอขอบคุณเพื่อน ๆ สมาชิกที่เข้ามาให้กำลังใจกันครับ ดีใจครับที่กระทู้นี้เป็นประโยชน์ให้เพื่อนสมาชิกไม่มากก็น้อย
และก็ยินดีครับคุณ Web master ที่จะย้ายกระทู้นี้ไปที่ไหนก็ได้ที่คุณเห็นว่าเป็นประโยชน์

สืบเนื่องจากหัวข้อกระทู้ที่ตั้งขึ้นนึ้ คือ "ว่าด้วยเรื่องของปลอม อยากให้กระทู้นี้เป็นกรณีศึกษาครับ..."

สำหรับในเรื่อง Necktie ปลอม ผมได้ให้ข้อมูลเท่าที่ผมมีและพอรวบรวมให้ได้ และคิดว่าคงเป็นข้อมูลได้ส่วนหนึ่งในการประกอบการตัดสินใจของเพิ่อนสมาชิกที่ต้องการจะซื้อ Necktie เส้นต่อไปครับ หากใครมีข้อมูลเพิ่มเติม ยินดีครับที่จะมาแลกเปลี่ยนข้อมูลกัน

สำหรับเรื่องผ้าพันคอ Fendi (ยำ้ว่าสำหรับ Fendi เท่านั้นนะครับ) จากรูปในกระทู้นี้ ผมขอออกตัวก่อนเลยว่าผมไม่ใช่เซียนอะไรทั้งสิ้น ทั้งนี้พอจะมีข้อมูลเบื้องตันที่พอจะหามาให้ได้สำหรับผ้าพันคอ Fendi ครับ จาก official website ของ Fendi เค้าแบ่ง Categories ของสินค้าไว้ชัดเจนมากครับ สินค้าของผู้ชาย (UOMO) และใน section ของ accessories (accessori) ระบุขัดเจนครับว่า Cravatte มีแต่เพียง Necktie อย่างเดียวครับ สำหรับผ้าพันคอ (scarf หรือ Foulard) จะอยู่ในส่วนสินค้าของผู้หญิง (DONNA) ครับ โดยระบุชื่อ section ชัดเจนครับว่า "Foulard"
ที่มา:
Cravatte (Necktie): http://www.fendi.com/#/it/uomo/accessori/cravatte/
Foulard (Scarf): http://www.fendi.com/#/it/donna/accessori/foulard

สำหรับเรื่องผ้าพันคอ Fendi ผมไม่ได้ต้องการมา Discredit ใครนะครับ เพียงแต่ว่าจากข้อมูลที่ได้มาทำให้คิดว่า ผ้าพันคอ Fendi ที่มีป้ายเขียนว่า Cravatte ยังน่าจะเป็นของปลอมประเภทที่ 2 อยู่ครับ
ถ้าเพื่อน ๆ สมาชิกมีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าปลอม ยินดีครับที่จะมา share กัน


สำหรับที่คุณ Valentino ผมไม่ได้โกรธอะไรคุณหรอกครับ ไม่ต้องขอโทษก็ได้ครับ เบอร์โทรศัพท์ผมคงไม่สะดวกที่จะให้อย่างที่ผมได้บอกไปก่อนหน้านี้แล้วครับ ที่ผมทำผมก็ทำตามหลักการ ส่วนที่คุณถามถึงผมในกระทู้นี้ (ณ เวลาที่ผมโพสข้อความนี้) ผมอ่านอย่างใคร่ครวญดีแล้วครับ และคิดว่าคำถามหลาย ๆ ข้อ ผมได้ตอบคุณไปแล้วหากคุณได้อ่านอย่างตั้งใจ สำหรับบางส่วนที่ผมคิดว่าผมอาจจะยังไม่ได้ตอบคุณ ผมขอตอบคุณเป็นข้อ ๆ ดังนี้เพื่อชี้แจงนะครับ และย้ำอีกครั้งนึงว่าไม่ได้โกรธคุณนะครับ

1. เรื่องที่คุณตำหนิผมว่าคุณเอารูปมาลงในห้อง Catch Fake มาแล้ว 3-4 แล้วผมดูให้คุณไปเพียงเส้นเพียงเดียวว่าปลอม ผมขอชี้แจงดังนี้ครับ

จากกระทู้ในห้อง Catch Fake
01:42 น. (เสาร์ 22 ส.ค. คืนวันศุกร์เช้าวันเสาร์) Valentino เปิดกระทู้ในห้อง Catch Fake -Last edited 06:48 น. 24 ส.ค.
02:00 น. (เสาร์ 22 ส.ค.) Valentino เพิ่มรูป -Last edited 04:13 น. 24 ส.ค.
02:27 น. (เสาร์ 22 ส.ค.) Dogheart ตอบกระทู้ครับ ผมเพิ่งขับรถจากกรุงเทพเข้าหัวหินเพื่อมาทำธุระ ถึงหัวหินประมาณ ตี 1 ครับ ไม่แน่ใจว่าผมตอบจากมือถือหรือว่าจาก notebook ผม เล่นเน็ตผ่าน Edge ของ DTAC ยินดีให้ Webmaster เช็ค IP ครับว่าอยู่หัวหินจริงหรือเปล่า อีกอย่างผมก็ไม่ได้เอา Necktie มาหัวหินครับ
02:52 น. (เสาร์ 22 ส.ค.) Valentino ตอบ -Last edited 03:16 น. 22 ส.ค.
09:37 น. (เสาร์ 22 ส.ค.) Dogheart ตอบ
17:04 น. (เสาร์ 22 ส.ค.) Valentino ตอบ -Last edited 18:00 น. 22 ส.ค.
16:26 น. (อาทิตย์ 23 ส.ค.) Suiteerak ตอบ
19:01 น. (อาทิตย์ 23 ส.ค.) Valentino ตอบ -Last edited 23:55 น. 23 ส.ค.
20:16 น. (อาทิตย์ 23 ส.ค.) Valentino ตอบ -Last edited 23:40 น. 23 ส.ค.
23:19 น. (อาทิตย์ 23 ส.ค.) Dogheart ตอบ ตอนนี้ผมเพิ่งกลับถึงกรุงเทพครับ อีกครั้งครับ ยินดีให้เช็ค IP ว่าถึงกรุงเทพจริงหรือเปล่า
00:06 น. (จันทร์ 24 ส.ค.) Valentino ตอบ -Last edited 00:15 น. 24 ส.ค.
00:19 น. (จันทร์ 24 ส.ค.) Dogheart ตอบ
00:39 น. (จันทร์ 24 ส.ค.) Valentino ตอบ -Last edited 02:41 น. 24 ส.ค.
00:51 น. (จันทร์ 24 ส.ค.) Valentino ตอบ
00:56 น. (จันทร์ 24 ส.ค.) Valentino ตอบ
00:57 น. (จันทร์ 24 ส.ค.) Valentino ตอบ
01:11 น. (จันทร์ 24 ส.ค.) Dogheart ตอบ ผมบอกให้คุณไปนอน เพราะผมก็จะนอนแล้วครับ
01:37 น. (จันทร์ 24 ส.ค.) Valentino ตอบ -Last edited 04:13 น. 24 ส.ค.
02:04 น. (จันทร์ 24 ส.ค.) Valentino ปิดกระทู้

รวมเวลาคร่าว ๆ จากกระทู้นี้ประมาณ 48 ชั่วโมงกว่า ๆ ครับ ในเวลา 48 ชั่วโมงนี้ได้รวมเวลาที่ผมทำธุระส่วนตัว พร้อมกับเดินทางกลับจากหัวหินเข้ากรุงเทพ และตอบคำถามของคุณ ถ้าคุณคิดว่าผมตอบคุณช้าเกินไป ต้องขออภัยด้วยครับ คราวหน้าจะพยายามตอบให้เร็วกว่านี้ครับถ้าทำได้นะครับ

2. สืบเนื่องจากข้อ 1. ครับ สังเกตคำว่า " -Last edited " ผมคิดว่าคุณกับผมมีหลักการในการสื่อสารผ่านทางกระทู้ที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งผมได้พยายามพูดคุยกับคุณให้เราใช้พื้นฐานในการสื่อสารกันทางกระทู้แบบเดียวกันก่อน คือ การไม่เข้าไปแก้ใขข้อความที่เราได้สื่อสารกันไปแล้ว ซึ่งการที่ผมต้องการจะปรับความเข้าใจในเรื่องนี้กับคุณก่อนที่เราจะคุยกันในเรื่องอื่นต่อไปนั้น อาจทำให้คุณมองว่าผมให้คำตอบที่คุณต้องการช้า แต่ถ้าเราไม่เข้าใจกันในเรื่องนี้แล้ว ผมคิดว่าเราก็คงจะคุยกันไม่รู้เรื่อง ขนาดผมเองที่คุยกับคุณในกระทู้ห้อง Catch Fake ผมกลับไปอ่านดู ผมยังงงเลยครับว่าสิ่งที่ผมพิมพ์ไป (แล้วไม่ได้ Edit ข้อความเลย) สื่อสารกับคุณในข้อความไหน

3. สำหรับเรื่องรูปที่คุณตำหนิว่าผมไม่มีมารยาท ผมไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้รูปของเพื่อนคุณ ผมขอพูดอย่างนี้นะครับว่า สืบเนื่องจากกระทู้ใน Catch Fake คุณเอารูปลงแล้วคุณรบกวนให้คนเข้ามาช่วยตรวจสอบดูว่า Necktie จริงปลอมอย่างไร ส่วนตัวผม ผมถึอว่าการที่คุณนำรูปเข้าห้อง Catch Fake ให้ตรวจสอบ นั่นคือการอนุญาตจากคุณเพื่อให้ใช้รูปทำการเปรียบเทียบครับ แต่ถ้าคุณคิดว่าคุณยังไมได้อนุญาตให้ผมใช้ ผมก็ต้องขออภัยมา ณ ที่นี่ สำหรับที่ผมบอกคุณเรื่องรูปของคุณ ratchadaporn นั้น ผมถือว่าคุณ ratchadaporn เป็นบุคคลที่ 3 หากคุณ ratchadaporn เอารูปมาลงในห้อง Catch Fake เอง ผมคิดว่าผมก็ไม่จำเป็นต้องขออนุญาตจาก คุณ ratchadaporn ครับถ้าผมจะเอารูปของเค้ามาใช้ในการตรวจสอบ

จริง ๆ แล้วกระทู้นี้คงไม่เกิดขึ้นถ้าคุณ Valentino ไม่ใจร้อนปิดกระทู้ในห้อง Catch fake ไปเสียก่อน ถึงตรงนี้ผมคิดว่าผมได้ตอบคำถามคุณครบถ้วนแล้วครับ (จากข้อความของคุณทั้งหมดที่ผมอ่าน ณ เวลาที่โพส) ถ้าหากเพื่อนสมาชิกท่านใดเห็นว่าผมยังตกหล่นในคำถามอื่น นอกเหนือจากที่ผมตอบไปแล้วทั้งในการโพสครั้งนี้และการโพสก่อนหน้านี้ รบกวนแจ้งด้วยครับ
หลังจากจบเรื่องนี้คงต้องขอตัวไปชาร์ทไฟหน่อยครับ หมดพลังงานไปเยอะ (พอดีช่วงนี้ธุระเยอะด้วยครับ) แต่ผมจะกลับมาใหม่ครับ...เมื่อมีของปลอม :P

บุญรักษาครับ
Jellyfish
#55
Originally Posted by Siambrandname Webmaster

[SIZE="4"]
ลองอ่านช้าๆ ใจเย็นๆ พิจารณาให้เห็นความจริงจากเหตุการณ์ครั้งนี้ที่ว่า
"การรับผิดชอบต่อพื้นที่ของตนเอง และการเสียสละ เพื่อส่วนร่วม เป็นสิ่งที่ควรเรียน ให้รู้"


ขอบคุณมากครับ
SBN Webmaster[SIZE="4"]เอาใจไปเลยคะ !!! (แอบติดมาจากคุณตั๊กบริบูรณ์ในรายการศึก12ราศี :D )
valentino
#56
dogheart
Registered Member
Newbie Brandname
Join Date: Jun 2008
Posts: 53


 Re: ไม่โกรธกันน้าค้า
Quote:
Originally Posted by valentino
ยังไงต้องขอโทษพี่ DOGHEART ด้วยนะคะ ที่พลาดพลั้งไปค่ะ

ขอ พี่หมี
DOGHEART ให้อภัย น้องแองเจิ้ลด้วยนะคะ ที่นิสัยไม่ดีใจร้อน หรือตรงจนเกินไป

ปล. แล้วพี่จาให้เบอร์น้องได้อ๊ะยังคะ ขอตั้งหลายรอบแล้น:D:D

ยังไงจารอนะคะ sms มาก้อได้ค่ะ 0846317770

ไปแว้ว;)


ไม่ต้องขอโทษหรอกครับ ผมไม่ได้โกรธอะไรคุณหรอกครับ
เรื่องใจร้อน เห็นด้วยครับ ที่คุณใจร้อนเกินไป ถ้าคุณใจเย็นกว่านี้หน่อยก็คงจะดีครับ

เรื่องเบอร์โทรผมไม่สะดวกที่จะให้จริงๆครับ ยืนยันอีกครั้ง
อย่างไรคุณไม่ต้องคิดอะไรมากนะ ทำหน้าที่ของคุณให้ดีที่สุด ระวังและรอบครอบมากขึ้นในการที่จะลงขายสินค้า
อย่างไรถ้ามีอะไรผิดพลาดผมก็คงจะขอเข้าไปเตือนอีก คงไม่ว่ากันนะครับ

สุดท้ายนี้หากผมมีอะไรที่ทำให้คุณรู้สึกว่าผมล่วงเกินคุณ ผมก็ขอโทษและขออภัยคุณไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ

บุญรักษาครับ
แองเจิ้ลและพี่หมี DOGHEART เข้าใจดีต่อกันแล้วค่ะ เพราะ อาจ เกิดจากการ สื่อสารคนละเวลาที่ไม่ตรงกันค่ะ:)
aiyouu
#57
อ่านมาแต่แรกจนถึงตอนนี้ รู้สึก.....

ชอบ เชียร์ เคารพในความนิ่ง ความมีน้ำใจ คำตอบเจ๋งๆ ตรงๆ ครบๆ เคลียร์ๆ ของคุณ Dogheart มากค่ะ

ไม่หลุดประเด็น

แล้วก็ใจเย็นมากๆ..

ถ้าเป็นเราคง........ :D
Oan_Klom
#58
คนทำดีย่อมได้ดี คนทำไม่ดีก็รอดูผลกันไป
ไม่ได้ต้องการว่าใครน่ะคะ แค่อยากให้มีสติในการทำอะไรเท่านั้นเองคะ

ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจสำหรับข้อมูลดีๆๆ จากคุณ Dogheart ถึงจะไม่ได้สนใจเรื่อง Necktie กับเค้าเลย แต่พออ่านแล้วก็.....เป็นความรู้มากมายคะ

อะไรที่เราไม่รู้ พอได้รู้แล้วก็ถือว่าเป็นโชคดี เพราะชีวิตทั้งชีวิตก็ต้องเรียนรู้กันไปเรื่อยๆๆ แบบนี้
a Charm in Brands
#59
ชอบการอธิบายอย่างละเอียดของคุณDogheartมากคะ
เพราะจริงๆๆ ไม่เคยสนใจเรื่องNecktieเลย
จนมาอ่านกระทู้ของคุณDogheart ที่อธิบายจนทำให้เข้าใจในการดูNecktie ว่าของแท้เป็นไง และของปลอมมีกี่แบบ รู้คะว่าการทำเปรียบเทียบ,วงกลมสีต่างๆๆ และคำอธิบายที่ยาวต้องใช้เวลาพอสมควร
ซึ่งคุณไม่ได้มีส่วนได้เสียใดๆๆกับเรื่องนี้นอกจากให้ความรู้ผู้อื่น
แล้วชอบcolletion LV ของคุณDogheartมากคะ สวยจัง
ขอบคุณที่ให้ความรู้ และ
คุณValentinoที่มีความรับผิดชอบ คะ
tukwachi
#60
[SIZE="4"]ขอบคุณค่ะ คุณdogheart สำหรับข้อมูลที่ดี อ่านแล้วเข้าใจง่ายด้วยค่ะ
give759
#61
K'dogheart เผื่อแผ่ แบ่งปัน สิ่งดีๆ ทำแบบนี้ถูกต้องแล้วค่ะ
TK
#62
เป็นกำลังใจให้คุณ dogheart นะคะ สุดยอด!!
และขอขอบคุณ webmaster ด้วยค่ะ ที่สร้างสรรค์สังคมดีๆ แบบนี้ขึ้นมา
รัก SBN ขึ้นอีกเยอะเลยค่ะ :)
devilyee
#63
Originally Posted by dogheart
[SIZE="3"]
แต่ผมจะกลับมาใหม่ครับ...เมื่อมีของปลอม :P

บุญรักษาครับ


ให้กิฟต์ไปเลยเต็มๆ
เหมือนสโลแกนของพระเอกเลยค่า :D
huahorm
#64
ขอบคุณคุณ dogheart มากค่ะ :)
pon
#65
คุณ dogheart ความรู้แน่นจริงๆ
เห็นคอลเล็คชั่นไทด์ LV แล้วนึกถึงสมัยที่เริ่มขายที่ช๊อปเมืองไทยใหม่ๆ
ราคาแทบไม่ต่างจากปารีสเลย เรียกได้ว่าซื้อไทด์ที่เมืองไทยคุ้มค่าที่สุด
แต่หลังจากนั้นไม่ถึง 1-2 ปี ก็อัพฯราคาเพิ่มมาเกือบ 30% เหมือนเช่นปัจจุบัน

สำหรับคุณ valentino แน่ใจว่าไม่มีเจตนาขายของปลอมและรับผิดชอบต่อการขายที่ดีน่าเชื่อถือมากท่านหนึ่ง
แต่อยากให้พึงระวังมากกว่านี้นิดกรณีที่สินค้าใดๆ "ไม่ทราบที่มาที่ไป" และ "ไม่รู้ละเอียดในสินค้าประเภทนั้นของแบรนด์นั้นๆ" ควรโฮล์ดการขายไว้เป็นดีที่สุด
กรณีมาแคทเฟคบางท่านอาจจะไม่มีเวลามาตอบตลอดหรือไม่ได้แน่ใจสุดๆในแต่ละชิ้น

:D
KaiThy
#66
[SIZE="5"]คุณ DOGHEART สุดยอดคร่า ขอบคุณมากๆ ปล. เน็คไทสวย เทสดีจริงๆค่ะ อยากให้แฟนเทสดีหยั่งงี้บ้าง...แป่ววววว;)
noo_pizza
#67
มาชื่นชมคุณ dog heart และขอบคุณที่ให้ความรู้จริง ๆ ค่ะ
เสื้อผู้ชายกะเนคไทนี่....ดูยากจริง ๆ ค่ะ ถ้าไม่ใช่แบบ Linning ที่ปักโลโก้ชัด ๆ

เนคไทสวยจริง ๆ ค่ะ นึกถึงผู้ชายเทสต์ดี ๆ มากมาก ...noo_pizza
#68
Originally Posted by valentino
dogheart

แองเจิ้ลและพี่หมี DOGHEART เข้าใจดีต่อกันแล้วค่ะ เพราะ อาจ เกิดจากการ สื่อสารคนละเวลาที่ไม่ตรงกันค่ะ:)เยเย ดีใจจังที่พี่นางฟ้า
กะพี่หมีเข้าใจกันแล้ว......
pachcha
#69
[SIZE="3"]ขอบคุณความรู้ดีดีจากคุณdogheartค่ะ
เรื่องเนคไทนี่ไม่มีความรู้เลยค่ะ
ว่าแต่เนคไท LVของคุณdogheart สวยมากเลยนะคะ ชอบๆ^^
sodamind
#70
มาอ่านกระทู้นี้แล้ว ประทับใจมากๆ รู้สึกได้เลยว่า
สังคมSBN เป็นสังคมที่น่ารัก อยู่กันอย่างพี่ๆน้องๆ
มีน้ำใจ ช่วยเหลือเพื่อนๆ ทั้งด้านความรู้ และความรับผิดชอบ
ในการกระทำ บางครั้งการจะช่วยเหลือกัน มันอาจจะยาก
เสียเวลา และอาจจะทำให้คนอื่นเข้าใจเราผิด
แต่กรณี คุณdogheartก็เสียสละเวลามาให้ความรู้
ความกระจ่างในเรื่องที่เราๆไม่เคยคิดถึง แถมยังทำให้
เข้าใจง่ายๆด้วยgraphic ตอบคำถามclear
ไม่ใช้อารมณ์ในการตอบโต้ สมาชิกก็ได้รับประโยชน์ โดย
คุณdogheart ไม่ได้หวังผลประโยชน์ใดๆเลย
มาให้ความรู้และแบ่งปันอย่างจริงใจ

กระทู้นี้ถือเป็นกระทู้ตัวอย่างจริงๆค่ะ
BeNettY
#71
ชื่นชมคุณ dogheart จริงๆค่ะ

มีคุณสมบัติที่ดีครบถ้วน ทั้ง IQ EQ

มีความรู้ ความเชี่ยวชาญ การควบคุมอารมณ์ มีวุฒิภาวะที่ดี มีเหตุมีผลมีน้ำใจ เเละการอดทนเป็นเลิศ

เรานับถือคุณมากเลยค่ะ

ยินดีด้วยค่ะ ทีคุณทั้ง 2 คนสามารถปรับความเข้าใจกันได้ รู้ซึ้งถึงเจตนาของกัน
Fire
#72
ขอบคุณคุณ dogheart มากๆเลยนะคะ สำหรับกรณีศึกษาเรื่องนี้
ไฟร์พึ่งสมัคสมาชิก SBN วันนี้วันแรก และกะทู้ของคุณคือกะทูแรกที่ไฟร์เลือกที่จะอ่าน
ไฟร์อ่านตั้งแต่ต้นจนจบ ไฟร์ยกย่องในการใช้คำพูดของคุณคะ อ่านแล้วทำให้นึกถึงสำนวนที่ว่า สำเนียงส่อภาษา กิริยาส่อสกุล
และก็เห็นด้วยกับคำพูดของคุณ BeNettY ที่ว่า คุน dogheart มีคุณสมบัติที่ดีครบถ้วน ทั้ง IQ EQ
มีความรู้ ความเชี่ยวชาญ การควบคุมอารมณ์ มีวุฒิภาวะที่ดี มีเหตุมีผลมีน้ำใจ เเละการอดทนเป็นเลิศ
คุณ dogheart เปนคนดี ไฟร์ขอให้คุณเจอแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตนะคะ ขอบคุนอีกครั้งค่า ที่คุณทำเพื่อส่วนรวม

ใครทำอะไร รู้อยู่แก่ใจตัวเองดีอยู่แร้ว คงไม่จำเปนให้คนอื่นบอก ว่าคุนกำลังทำอะไรอยู่
ถ้ารู้ทั้งรู้ว่าเปนของปลอมแล้วยังตั้งใจที่จะหลอกขาย
คุณคงไม่รู้จัก คำว่า ละอายใจ และไร้ซึ่งจันยาบรรของผู้ขายที่ดี
jan00009
#73
ได้ความรู้มากมายค่ะ ขอบคุณค่ะ
yoko-mama
#74
[SIZE="4"]ลบข้อมูลนี้ออกเนื่องจากมีการให้ลิงค์เว็บที่มีการขายของปลอม
หากเก็บไว้จะเป็นประโยชน์ต่อคนทำผิดกฎหมายและละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้อื่น

ขอบคุณสมาชิกที่นำข้อมูลมาลงให้โดยเจตนาดี
movieinw
#75
มาไม่ทันอะอดเลยอะ
litylity
#76
ระเอียดมาก อ่านตาฃายเลยค่ะ ยิ่งกว่าทำงาน
kim-juu
#77
ได้รับความรู้เพิ่มเติมอีกแล้ว ขอบคุณมากๆ นะคะ
plenarak
#78
ต้องขอบคุณคุณ dogheart ด้วยนะคะสำหรับข้อมูลดีๆ ละเอียดและชัดเจนมากๆค่ะ
aMMa82
#79
จขกท เยี่ยมมากๆๆค่ะ
Gade_Glory
#80
ความรู้แน่นมากเลยค่ะ ขอบคุณ คุณ dogheart มากๆนะคะ ตอนนี้จะตัดสินใจเลือกเนคไทสักเส้นคงต้องดูกันให้ละเอียดหน่อยแล้วล่ะค่ะ
Pitzh
#81
ทำไมถึงอ่านไม่ได้คะ ตามอ่านหลายกระทู้แล้ว แต่ไม่มีข้อมูลขึ้นเลยคะ พอดีเพิ่งสมัครสมาชิกใหม่ด้วยคะ ^"^
Sweetyshopping
#82
ได้ความรู้ไปอีกหนึ่ง ขอบคุณมากนะคะ :p
amikaa44
#83
:):):):)holiday palace casino online gclub royal1688
inpira
#84
สุดยอดจริงๆค่ะการตีแผ่ของปลอม อยากให้มีคนแบบคุณ Dogheart เยอะๆจังชุมชนเราจะได้ปลอดภัย
Ruthenium01
#85
สุดยอดเลยคะคุณหมี ขอบคุณมากที่มาแบ่งปันนะคะ
monkeyboyshop
#86
โอ้ว ได้ความรู้ใหม่ๆ ขอบคุณมากๆเลยนะครับ
:D:D:D
Winilicious
#87
ขอบคุณครับสำหรับความรู้ใหม่ ๆ :D
tongclub18
#88
บรรยากาศหน้าไปเที่ยวมากก สล็อตออนไลน์
MISSMILADABELLE
#89
ขอบคุณที่มาแบ่งปันความรู้นะคะ :)
GalaxyGirl
#90
ขอบคุณสำหรับความรู้ดีๆคะ ^^
Nongmiw39
#91
เป็นข้อมูลที่ดีมากๆเลยค่ะ ...


คาสิโนออนไลน์ ในรูปแบบใหม่ล่าสุดจาก ปอยเปต คาสิโน รีสอร์ท ได้ที่นี่ royal1688
pasertkaeoub
#92
ขอบคุณสำหรับความรู้คับ

รับโปรโมชั่นพิเศษมากมายทันที ได้ที่นี่ royal1688 casino
yoohuu
#93
ขอบคุณมากๆเลยค่าาาาา;)
ดูกระทู้ทั้งหมดในชุมชน จาก  Downtown ดูกระทู้ในหมวด ดูกระทู้ในหมวดย่อย
กระทู้แนะนำจากการคัดเลือกอัตโนมัติ
1
2
3